139 người chết do virus cúm A/H1N1

139 người chết do virus cúm A/H1N1 dịch cúm A
VOV.VN - Virus cúm A/H1N1 đã làm 139 người tử vong ở các tỉnh miền Bắc của Yemen.

Cơ quan y tế Yemen hôm qua thông báo, virus cúm A/H1N1 đã làm 139 người tử vong ở các tỉnh miền Bắc nước này kể từ năm 2018, tăng mạnh so với con số 22 trường hợp tử vong và 107 trường hợp nhiễm bệnh hồi tháng 1 trước đó. Diễn biến lây lan nhanh của dịch bệnh đã làm gia tăng lo ngại về nguy cơ bùng phát dịch bệnh tại quốc gia bị chiến tranh tàn phá này.

139 nguoi chet do virus cum a/h1n1 hinh 1
Virus cúm A/H1N1 đã làm 139 người tử vong ở các tỉnh miền Bắc của Yemen. Ảnh: AP.

Hầu hết các trường hợp là ở thủ đô Sanaa và các thành phố như Amran hay Ibb. Hiện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) chưa đưa ra bình luận về báo cáo mới nhất này.

Hệ thống y tế của Yemen gần như đã bị sụp đổ do cuộc nội chiến kéo dài suốt 4 năm qua. Liên hợp quốc đã nhiều lần cảnh báo nguy cơ một cuộc khủng hoảng nhân đạo tồi tệ nhất trên thế giới. Trước đó, dịch bệnh tả tại Yemen đã làm 1 triệu người nhiễm bệnh và hơn 2.000 người tử vong, cao nhất trên thế giới.

Năm 2015, Arab Saudi đã dẫn đầu một liên  minh quân sự Ả Rập can thiệp vào Yemen để hỗ trợ chính phủ của Tổng thống Mansur Hadi sau khi nhóm phiến quân Hồi giáo người Huthi chiếm giữ phần lớn khu vực miền Bắc đất nước, bao gồm thủ đô Sanaa và buộc nhà lãnh đạo này phải sống lưu vong tại nước ngoài./.

Thu Hoài/VOV1

Tags :

dịch cúm cúm A/H1N1 virus cúm A Yemen
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video cận cảnh và tua chậm vụ nổ kinh hoàng ở Lebanon xé toạc các tòa nhà
VOV.VN - Đoạn video dưới đây cho thấy khoảnh khắc vụ nổ kinh hoàng ở Beirut xảy ra đã tạo nên một "làn sóng" phá hủy khủng khiếp, xé toạc các tòa nhà cao tầng.