12 ca nhiễm SARS-CoV-2 tại nhà thờ Hồi giáo ở Malaysia

12 ca nhiễm SARS-CoV-2 tại nhà thờ Hồi giáo ở Malaysia 12 ca nhiễm SARS-CoV-2 tại nhà thờ Hồi giáo ở Malaysia
VOV.VN - Ít nhất 12 ca nhiễm SARS-CoV-2 liên quan tới một sự kiện tôn giáo kéo dài 3 ngày với khoảng 10.000 người tham dự ở nhà thờ Hồi giáo tại Kuala Lumpur.

Ít nhất 12 ca nhiễm SARS-CoV-2 liên quan tới một sự kiện tôn giáo kéo dài 3 ngày với khoảng 10.000 người tham dự ở nhà thờ Hồi giáo tại Kuala Lumpur.

Ngày 12/3, Bộ Y tế Malaysia đã kêu gọi người dân không tụ tập nơi đông người sau khi xác nhận thông tin trên.

12 ca nhiem sars-cov-2 tai nha tho hoi giao o malaysia hinh 1
Du khách tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia. Ảnh: Reuters

Các nhà chức trách Malaysia cho biết đang theo dõi sức khỏe của khoảng 5.000 công dân từng tham gia vào sự kiện dành cho các nhà truyền giáo đạo Hồi tại một nhà thờ ở ngoại ô Kuala Lumpur, Malaysia từ ngày 28/2 đến 1/3.

“Tất cả các cuộc tụ tập đông người nên hoãn lại để hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19”, Bộ Y tế Malaysia cho biết trên Twitter.

Trong số 10.000 người đến từ nhiều quốc gia tham gia sự kiện này, có khoảng 90 người đến từ Brunei và 11 người trong số đó đã nhiễm SARS-CoV-2.

Ca nhiễm SARS-CoV-2 đầu tiên là một người đàn ông Brunei 53 tuổi, trở về nước từ Kuala Lumpur, Malaysia vào ngày 3/3 và xuất hiện các triệu chứng nhiễm bệnh vào 4 ngày sau đó.

Theo một quan chức y tế, trường hợp nhiễm bệnh thứ 12 liên quan tới sự kiện trên là một người Malaysia.

Singapore cũng cho biết nước này đang tiến hành điều tra và xác minh danh tính các công dân từng tham dự sự kiện ở Malaysia.

Trong nỗ lực ngăn ngừa virus lây lan, Bộ trưởng các vấn đề tôn giáo Malaysia đã ban hành các hướng dẫn về tổ chức lễ cầu nguyện vào thứ Sáu tại các nhà thờ Hồi giáo, trong đó yêu cầu rút ngắn các bài thuyết giáo và các nghi lễ cầu nguyện sẽ thực hiện tại nhà nếu có thể.

Tới nay, Malaysia đã ghi nhận 149 ca nhiễm SARS-CoV-2 và chưa có ca tử vong nào./.

CTV Mai Trang/VOV.VN (biên dịch)
Theo Reuters

Tags :

dịch Covid 19 SARS CoV 2 nhà thờ Hồi giáo dịch bệnh lây lan dịch Covid 19 ở châu Á
Loading...
Video đang được xem nhiều
Bật cười với phản ứng của chú chó trong nhà gương vì tưởng có nhiều bạn
VOV.VN - Nhìn thấy rất nhiều "chú chó" khác trong gương, chú chó này vô cùng tò mò về những người bạn mới giống hệt mình.