12 bác sỹ tử vong trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19 tại Philippines

12 bác sỹ tử vong trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19 tại Philippines 12 bác sỹ tử vong trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19 tại Philippines
VOV.VN - Philippines đã có 12 bác sĩ đã tử vong trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

Ngày 29/3, Chủ tịch Ủy ban lập pháp của Hiệp hội Y khoa Philippines, ông Oscar Tinio xác nhận, Philippines đã có 12 bác sĩ đã tử vong trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

12 bac sy tu vong trong cuoc chien voi dai dich covid-19 tai philippines hinh 1
Một con đường vắng vẻ ở thủ đô Manila, Philippines. (Ảnh: Reuters)

Theo ông Oscar Tinio, do tính chất công việc của nhân viên y tế phải tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân nên khả năng lây nhiễm từ người bệnh là rất lớn. Hiện có hơn 5% nhân viên y tế của Philippines đang được cách ly theo dõi.

Người đứng đầu Ủy ban lập pháp Hiệp hội Y khoa Philippines nhấn mạnh, hiện tình trạng thiếu bác sỹ tại Philippines rất nghiêm trọng với tỷ lệ lên đến 1 bác sỹ phải điều trị cho 40.000 bệnh nhân. Ông Oscar Tinio đã kêu gọi Bộ Y tế Philippines cần mở rộng việc cung cấp các vật tư y tế cho các bệnh viện cả công và tư, bao gồm khẩu trang và thiết bị bảo hộ cá nhân.

Bộ Y tế Philippines ngày 29/3 thông báo, số ca mắc Covid-19 tại Philippines tăng mạnh với thêm 343 ca mới, mức tăng trong ngày cao nhất từ trước đến nay, nâng tổng số lên 1.418 ca và số tử vong tăng thêm 3 ca lên 71 ca./.

Tuấn Đạt/VOV1

Tags :

Philippines 12 bác sỹ tử vong cuộc chiến với đại dịch Covid-19 đại dịch Covid-19 đại dịch Covid-19 tại Philippines
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Chó già dửng dưng mặc kệ chó con thỏa sức trêu đùa
VOV.VN - Chú chó già vẫn giữ thái độ bình thản, ngồi yên 1 chỗ trong khi chó con quậy tưng bừng, nhảy nhót xung quanh và trêu đùa.