10 thủy thủ bị cướp biển bắt cóc ở ngoài khơi Nigeria

10 thủy thủ bị cướp biển bắt cóc ở ngoài khơi Nigeria 10 thủy thủ bị cướp biển bắt cóc ở ngoài khơi
VOV.VN - 10 thủy thủ Thổ Nhĩ Kỳ đã bị nhóm cướp biển có vũ trang bắt cóc ở ngoài khơi bờ biển Nigeria vào sáng sớm ngày 16/7 (giờ địa phương).

Tàu chở hàng PPaksoy-1 treo cờ Thổ Nhĩ Kỳ đã bị cướp biển tấn công tại vịnh Guinea khi đang hành trình từ thành phố cảng Douala của Cameroon đến thành phố Abidjan (Côte d'Ivoire). 8 thành viên thủy thủ đã lên một con tàu không chở hàng, trong khi các thiết bị viễn thông và dẫn đường bị hư hại.

Công ty vận tải biển Thổ Nhĩ Kỳ Kadioglu Denizcilik tuyên bố, sẽ tiếp tục các nỗ lực để thả tự do cho tất cả các thủy thủ.

Người phát ngôn đảng cầm quyền Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, Bộ Ngoại giao và các cơ quan tình báo nước này đang theo sát vụ việc và tích tực tìm cách ứng phó. Truyền thông địa phương đưa tin, lực lượng Hải quân Ghana đang bám sát con tàu bị bắt cóc và cố gắng liên lạc với những tên cướp biển nhằm thả các thủy thủ./.

Trần Nga/VOV1
Theo Tân hoa xã

Tags :

10 thủy thủ bị cướp biển bắt cóc cướp biển bắt cóc thủy thủ Thổ Nhĩ Kỳ Nigeria
Video đang được xem nhiều
Kinh ngạc núi lửa phun nham thạch xanh ảo diệu như trên hành tinh khác
VOV.VN - Núi lửa Kawah Ijen, Indonesia phun ra nham thạch xanh da trời kỳ ảo vào ban đêm. Lưu huỳnh trong núi lửa là nguyên nhân gây ra hiện tượng đổi màu này.
Loading...