1 trực thăng Apache của liên minh Arab bị phiến quân Yemen bắn hạ

1 trực thăng Apache của liên minh Arab bị phiến quân Yemen bắn hạ 1 trực thăng Apache của liên minh Arab bị phiến quân Yemen bắn hạ
VOV.VN - Các lực lượng phiến quân tại Yemen đã tiêu diệt 13 binh sĩ và bắn hạ một trực thăng Apache của liên minh Arab tại khu vực biên giới Tây Nam nước này.

Vụ việc xảy ra ngày 26/9 tại tỉnh Jizan của Saudi Arabia gần biên giới với Yemen, khi các lực lượng phiến quân đáp trả những vụ tấn công của Saudi Arabia vào khu vực miền Nam Yemen.

Các nhóm vũ trang cũng giành quyền kiểm soát các tòa nhà ở phía sau khu trại của nhóm phiến quân Hathirah tại khu vực này. 

1 truc thang apache cua lien minh arab bi phien quan yemen ban ha hinh 1
Trực thăng Apache. (ảnh minh họa: AP).

Kênh truyền hình al-Masirah của Yemen cũng đưa tin, một chỉ huy cấp cao và 2 binh sĩ của liên minh Arab cũng đã thiệt mạng trong một vụ nổ mìn xảy ra trước đó một ngày cũng ở tỉnh Jizan, khi lực lượng liên minh đụng độ với nhóm phiến quân Ansarullah.

Liên minh Arab do Saudi Arabia dẫn đầu đang tiếp tục chiến dịch không kích tại Yemen nhằm hỗ trợ chính quyền Tổng thống Mansur Hadi và đẩy lùi nhóm phiến quân Houthi và các lực lượng đồng minh đang kiểm soát phần lớn Yemen.

Các vụ không kích mới nhất nhằm vào thành phố Ta’izz phía Tây Nam Yemen đã giết hại 3 trẻ em. Trong khi cuộc tấn công trên bộ ở ngoại ô thành phố này đã làm ít nhất 10 người khác thiệt mạng.

Theo các thống kê cho thấy, hơn 6.200 dân thường Yemen đã thiệt mạng và gần 14.000 người khác bị thương khi liên minh Arab bắt đầu chiến dịch không kích từ giữa tháng 3 vừa qua./.

Hoàng Lê- VOV/Trung tâm Tin
Theo PressTV
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Xe quân sự Mỹ tạt đầu xe thiết giáp Nga ở Syria
VOV.VN - Chiếc xe quân sự Mỹ đã tạt đầu xe thiết giáp Nga trên một con đường ở Syria sau khi chiếc xe thiết giáp của Nga cố vượt đoàn xe của Mỹ.
Loading...