Viêm đại tràng dùng đủ các loại thuốc không khỏi phải làm sao?

Viêm đại tràng dùng đủ các loại thuốc không khỏi phải làm sao? Viêm đại tràng dùng đủ các loại thuốc không khỏi phải làm sao?
VOV.VN - Viêm đại tràng tưởng đơn giản, nhưng khi bị thì lại khó chữa, các triệu chứng lặp đi lặp lại không dứt khiến ông Minh thấp thỏm lo lắng nhiều năm nay

Cuộc sống của ông Minh ở Quốc Oai, Hà Nội bị đảo lộn 7 năm nay vì viêm đại tràng mạn tính hành hạ. Làm cán bộ xã về hưu gần 5 năm nay, cũng là thời gian ông phải sống chung với viêm đại tràng. Ông Minh chia sẻ: “Cuộc sống của tôi từ khi bị viêm đại tràng dường như không còn được như trước nữa. Trước kia ăn uống thoải mái bao nhiêu thì sau khi bị viêm đại tràng lại phải ăn uống kiêng khem khổ sở bấy nhiêu. Lúc đầu tôi cũng chủ quan lắm, cứ nghĩ bị rối loạn tiêu hóa đơn giản chỉ cần điều chỉnh ăn uống với uống vài liều thuốc là ổn. Nhưng lâu dần viêm đại tràng ngày càng nặng hơn, nhiều khi ăn xong được lúc là buồn đi vệ sinh. Thậm chí tôi còn không dám ăn cá hoặc rau sống nữa, đi cỗ bàn ở đâu cũng ngại, hạn chế hẳn rượu chè mà vẫn không yên.”

Ông Minh nghĩ lại những ngày tháng phải ăn kiêng, rồi nhiều hôm ngồi nhà vệ sinh cả giờ đồng hồ với nét mặt ám ảnh sợ hãi. Ông Minh kể: “Bị nặng, bụng dạ lúc nào cũng khó chịu, đi đâu ra khỏi nhà lúc nào cũng thấp thỏm chỉ sợ đau bụng buồn đi vệ sinh, nên trong túi lúc nào cũng dự phòng becberin và mấy gói men tiêu hóa. Tôi cũng dùng không ít loại thuốc từ bài thuốc gia truyền, các loại thuốc quảng cáo trên tivi, rồi đến cả các loại lá của dân tộc, con tôi cũng nhờ người mua các loại men ngoại cho dùng nhưng không dứt được.”

viem dai trang dung du cac loai thuoc khong khoi phai lam sao? hinh 1
Ảnh minh họa

Dùng nhiều loại thuốc mà không dứt được, ông Minh ngày càng xanh xao, bản thân nhiều khi nghĩ tiêu cực, con cháu trong nhà cũng lo lắng. Cho đến khi được con trai mua cho hộp men vi sinh Bifina của Nhật về đưa cho uống thì mọi chuyện đã thay đổi. Ông Minh kể lại: “Thực tình tôi nghĩ có bệnh thì vái tứ phương, ai mách gì thì uống, con mua cho thuốc gì thì cũng cố uống. Dùng cái gì tôi cũng hy vọng có chuyển biến, nhưng nhiều loại thuốc trước đó chỉ thuyên giảm chứ không dứt hẳn được, nên tôi cũng chỉ mong cái men của Nhật này giúp tôi cải thiện mà ăn xong không phải chạy vào nhà vệ sinh là tốt lắm rồi. Hàng của Nhật nên tôi cũng yên tâm, dùng được hơn tháng thì các triệu chứng cứ thưa dần, đỡ hẳn. Bất ngờ nhất là cưới cô cháu gái hôm đó tôi uống rượu và ăn cỗ các món mà bụng vẫn thấy êm êm. Theo tư vấn của con trai, đi ăn uống đâu về là tôi uống luôn 1-2 gói. Đêm hôm đó về cũng vẫn để ý bụng xem có sao không? Nhưng thật may mắn là bụng dạ vẫn yên ổn.

Thấy bố uống đỡ, con tôi mua liên tục, cứ thấy bố uống gần hết lại mua, nó bảo bố phải kiên trì, nghe lời con với lại thuốc cũng không rẻ nên con mua về là uống đều như vắt chanh. Quả nhiên hơn 3 tháng là tôi gần như bình thường trở lại, ăn cá vô tư, ăn xong không phải chạy vào nhà vệ sinh nữa, giờ thì ăn được cả rau sống, tôi như được sống lại.”

“Thực sự tôi cũng không nghĩ bụng dạ mình lại có thể yên ổn như vậy, sau bao nhiêu năm chạy chữa, dùng đủ các loại thuốc. Nhiều lúc nghĩ mình có phước nên may mắn gặp được Bifina đúng lúc đang chán nản nhất. Rất cảm ơn Bifina đã giúp tôi thoát khỏi nỗi ám ảnh viêm đại tràng hành hạ 5 năm nay” - Ông Minh vui mừng./.

Gia Minh

Tags :

Men Vi Sinh Nhật Bản Viêm Đại Tràng Men vi sinh Nhật Bản Bifina Viêm Đại Tràng Mạn Tính Men Vi Sinh Bifina
Video đang được xem nhiều
Cảnh ngoạn mục cá voi lưng gù dùng “bẫy” bóng nước để bắt con mồi
VOV.VN -Đoạn video được quay từ trên cao cho thấy những chú cá voi lưng gù đã tạo “lưới” bong bóng nước bẫy đàn cá con để khi thưởng thức “yến tiệc” của mình.