Thịt gà, dưa muối có hại với người huyết áp cao

Thịt gà, dưa muối có hại với người huyết áp cao huyết áp cao
VOV.VN - Chế độ ăn kiêng cho bệnh nhân huyết áp cao là rất quan trọng. Nếu bị bệnh huyết áp cao, bạn nên ăn ít chất natri và chất béo...
nguoi bi huyet ap cao nen tranh an thit ga dua muoi hinh 1
Thịt ba rọi xông khói chứa nhiều natri. Ba lát thịt ba rọi xông khói có chứa khoảng 270 mg natri và 4,5 gram chất béo nên bạn hạn chế ăn thực phẩm này nếu huyết áp cao.

nguoi bi huyet ap cao nen tranh an thit ga dua muoi hinh 2
Thịt gà không tốt cho người bị cao huyết áp bởi nếu ăn nhiều thịt gà sẽ khiến cho cholesterol và huyết áp tăng cao.

nguoi bi huyet ap cao nen tranh an thit ga dua muoi hinh 3
Thịt chó giàu đạm nhưng theo Đông y, thực phẩm này ôn thận, trợ dương, làm tăng sự âm suy dương thịnh dẫn tới cao huyết áp.

nguoi bi huyet ap cao nen tranh an thit ga dua muoi hinh 4
Các loại thực phẩm chiên rán, thịt mỡ, phủ tạng động vật dễ dẫn tới máu nhiễm mỡ, khiến động mạch xơ cứng, làm tăng huyết áp.

nguoi bi huyet ap cao nen tranh an thit ga dua muoi hinh 5
Thực phẩm cay không tốt cho người bị cao huyết áp. Vì chúng có thể khiến việc đi ngoài khó khăn hơn, dẫn đến táo bón. Người bệnh cao huyết áp lúc đi ngoài bị táo bón sẽ làm cho huyết áp tăng lên, có nguy cơ dẫn đến xuất huyết não.

nguoi bi huyet ap cao nen tranh an thit ga dua muoi hinh 6
Nhiều tài liệu nói người bệnh cao huyết áp không nên ăn mặn. Bởi trong muối ăn có natri làm tiết ra nhiều dịch tế bào, dẫn đến tim đập nhanh, huyết áp cao. Vậy nên người đã bị huyết áp cao thì nên giảm lượng muối ăn hàng ngày.

nguoi bi huyet ap cao nen tranh an thit ga dua muoi hinh 7
Dưa muối chứa natri, một miếng dưa muối trung bình cung cấp hơn 570 mg natri, tức khoảng 1/3 nhu cầu hằng ngày cho cơ thể. Người bị huyết áp cao không nên ăn dưa muối

nguoi bi huyet ap cao nen tranh an thit ga dua muoi hinh 8
Dưa cải cắp cũng có nhiều natri. Một nửa cốc dưa cải bắp có chứa trên 460 mg natri, tức khoảng 19% lượng ăn hằng ngày cần cho cơ thể. Đây là thức ăn người bị cao huyết áp nên từ chối.

nguoi bi huyet ap cao nen tranh an thit ga dua muoi hinh 9
Trà đặc, đặc biệt là hồng trà dặc có chứa nhiều chất kiềm, có thể làm cho đại não hưng phấn, bất an, mất ngủ, tim đập loạn nhịp, huyết áp tăng cao.

nguoi bi huyet ap cao nen tranh an thit ga dua muoi hinh 10
Sữa nguyên chất là sự lựa chọn tốt nhất để tốt cho xương, nhưng nó cung cấp nhiều chất béo hơn bạn cần. Nếu bị cao huyết áp, hãy chọn sữa ít béo hơn, vì chất béo bão hòa có trong sữa không tốt cho bạn và có thể dẫn đến bệnh tim.

nguoi bi huyet ap cao nen tranh an thit ga dua muoi hinh 11
Uống quá nhiều rượu có thể làm tăng huyết áp lên mức không lành mạnh và rượu có thể làm hỏng các thành mạch máu.

PV/VOV.VN (tổng hợp)