Những thực phẩm có thể khiến bạn bị huyết áp cao

Những thực phẩm có thể khiến bạn bị huyết áp cao .
VOV.VN - Ăn những loại thức ăn không phù hợp có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh huyết áp cao hoặc làm tình trạng trầm trọng thêm nếu bạn đã bị bệnh này.
nhung thuc pham toi te co the khien ban bi huyet ap cao hinh 1
Soda: Không có lí do rõ ràng về việc soda gây tăng huyết áp nhưng các bác sĩ dự đoán đó là vì hàm lượng natri và đường trong soda. Natri trực tiếp làm tăng huyết áp qua thận, trong khi các loại đường kích hoạt catecholamine gây ra huyết áp tăng. Nhiều người khác cho rằng đường fructose làm tăng axit uric và do đó khiến tăng huyết áp.
nhung thuc pham toi te co the khien ban bi huyet ap cao hinh 2
Muối ăn chứa natri có thể trực tiếp làm hỏng trái tim và các động mạch. Điều này rõ ràng có thể làm tăng huyết áp. Ngoài ra, muối có thể làm cho cơ thể bạn giữ lại nhiều nước hơn. Nước này có thể làm tăng huyết áp và tạo áp lực, gây căng thẳng cho thận, động mạch, não và tim. Do đó, điều quan trọng là để hạn chế lượng muối ăn của bạn.
nhung thuc pham toi te co the khien ban bi huyet ap cao hinh 3
Khoai tây chiên chế biến tại các nhà hàng được chiên rất nhiều dầu. Khoai tây chiên cũng rất giàu natri và chất béo. Một lượng vừa phải khoai tây chiên cung cấp khoảng 270 mg natri và 19 gram chất béo, làm cho chúng rất có hại ngay cả với số lượng nhỏ. Đây là một trong những loại thực phẩm có thể gây ra huyết áp cao.
nhung thuc pham toi te co the khien ban bi huyet ap cao hinh 4
Rượu: uống nhiều rượu có thể làm tăng huyết áp, chúng cũng có thể làm hỏng các thành mạch máu. Đối với những người có huyết áp cao nên uống điều độ, nếu có thể nên tránh uống rượu hoàn toàn.
nhung thuc pham toi te co the khien ban bi huyet ap cao hinh 5
Thịt đỏ là một loại thực phẩm béo có hại cho mạch máu và tim. Đó là khuyến cáo để tránh thức ăn nhanh, thịt đỏ và thực phẩm có dầu thực vật gốc hydro hóa, nếu tiêu thụ những thực phẩm này nếu sẽ dẫn đến việc tăng huyết áp. 
nhung thuc pham toi te co the khien ban bi huyet ap cao hinh 6
Thực phẩm chế biến và đóng gói sẵn có chứa natri tăng cường huyết áp cao. Do đó, tốt hơn hết nên tránh thịt xông khói, xúc xích, bánh mỳ hotdog cũng như các sản phẩm chế biến khác. Đây đều là những loại thực phẩm không tốt cho người huyết áp cao.
nhung thuc pham toi te co the khien ban bi huyet ap cao hinh 7
Dưa chua/đồ ngâm: Đây là một trong những loại thực phẩm tồi tệ nhất có thể gây ra huyết áp cao. Chúng được biết là có hàm lượng natri cao. Một bát dưa nhỏ có thể có tới 570 mg natri trong đó. Đó là khoảng 1/3 của giới hạn natri hàng ngày.
nhung thuc pham toi te co the khien ban bi huyet ap cao hinh 8
 Đường: Đây cũng được gọi là thức ăn bạn phải tránh vì huyết áp cao. Thực phẩm có đường có thể gây ra tăng cân và béo phì. Bệnh béo phì cũng là một trong những nguyên nhân gây ra huyết áp cao.
nhung thuc pham toi te co the khien ban bi huyet ap cao hinh 9
Donut là một trong những loại thực phẩm có thể gây ra huyết áp cao. Một chiếc bánh donut có thể mang 12 gram chất béo và 200 calo. Do đó, bạn nên tránh loại thức ăn này nếu bị huyết áp cao.
nhung thuc pham toi te co the khien ban bi huyet ap cao hinh 10
Bánh quy đóng hộp: Hầu hết bánh bích quy đóng hộp có chứa chất béo chuyển vị. Chất béo chuyển vị có liên quan mật thiết với tăng nguy cơ cao huyết áp ở phụ nữ lớn tuổi và trung niên. 
nhung thuc pham toi te co the khien ban bi huyet ap cao hinh 11
Sữa nguyên chất: Một tách sữa nguyên chất được biết là có 8 gram chất béo. Nó sẽ cung cấp cho bạn nhiều chất béo hơn số lượng mà bạn cần. Và chất béo bão hòa trong sữa nguyên chất được biết là có liên quan đến huyết áp cao.
nhung thuc pham toi te co the khien ban bi huyet ap cao hinh 12
Thức ăn đóng hộp: Các loại thức ăn đóng hộp thường có rất nhiều với muối cũng như các chất bảo quản khác mà nó không phải là những thứ tốt cho huyết áp của bạn. Đây cũng là một trong những loại thực phẩm xấu gây ra huyết áp cao. 
nhung thuc pham toi te co the khien ban bi huyet ap cao hinh 13
Nước uống năng lượng có chứa caffein có thể gây tăng huyết áp tạm thời, có thể có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ của bạn. 
Hải Yến/VOV.VN
Theo Boldsky