Những dấu hiệu nguy hiểm khi bị côn trùng cắn

Những dấu hiệu nguy hiểm khi bị côn trùng cắn Những dấu hiệu nguy hiểm khi bị côn trùng cắn
VOV.VN - Một số vết côn trùng cắn là vô hại, nhưng nếu bạn bị sốt, đau tức ngực hay co giật… thì đó là những dấu hiệu cho thấy vết côn trùng cắn rất nguy hiểm.
nhung dau hieu nguy hiem khi bi con trung can hinh 1
Nếu cảm thấy khó thở sau khi bị côn trùng cắn, thì nhiều khả năng bạn bị sốc mẫn cảm và nên tới bệnh viện để kiểm tra ngay.
nhung dau hieu nguy hiem khi bi con trung can hinh 2
Buồn nôn và co rút cũng là dấu hiệu đáng lo ngại sau khi bị côn trùng cắn. Đây cũng là triệu chứng của virus Tây sông Nile - loại virus lây lan qua muỗi. Virus Tây sông Nile còn có các triệu chứng khác như sốt, đau đầu, mệt mỏi, buồn nôn, nôn mửa, phát ban ở ngực, bụng và lưng.
nhung dau hieu nguy hiem khi bi con trung can hinh 3
Vết cắn sưng tấy bất thường - Sưng tấy ở môi, họng hay mi mắt cũng là dấu hiệu thông thường của sốc mẫn cảm với côn trùng và bạn nên tới bệnh viện để kiểm tra và được chỉ định dùng epinephrine.
nhung dau hieu nguy hiem khi bi con trung can hinh 4
Choáng váng, chóng mặt cũng là một dấu hiệu của sốc mẫn cảm hay phản ứng của cơ thể với chất độc của côn trùng cắn. Những triệu chứng này có thể bao gồm cả cơn đau đầu không dứt.
nhung dau hieu nguy hiem khi bi con trung can hinh 5
Cẩn thận với vết phát ban lan rộng quanh vùng bị cắn. Điều này cho thấy bạn có thể bị bệnh Lyme - một loại bệnh rối loạn thần kinh. Nếu thấy triệu chứng này, hãy tới gặp bác sỹ để sử dụng kháng sinh.
nhung dau hieu nguy hiem khi bi con trung can hinh 6
Đừng bỏ qua khi thấy tim đập nhanh, bởi đây cũng là dấu hiệu sốc mẫn cảm và cần điều trị kịp thời.
nhung dau hieu nguy hiem khi bi con trung can hinh 7
Nổi mề đay có thể là phản ứng dị ứng mãnh liệt sau khi bị muỗi cắn.
nhung dau hieu nguy hiem khi bi con trung can hinh 8
Sốt và đau đầu cũng có thể là dấu hiệu nguy hiểm của virus Tây sông Nile. Ngoài ra virus Tây sông Nile còn có thể gây chứng rối loạn thần kinh Lyme. Nếu không được điều trị, Lyme có thể gây ra các vấn đề về trí nhớ, tổn thương tim…
nhung dau hieu nguy hiem khi bi con trung can hinh 9
Co giật - Đây là dấu hiệu nguy hiểm nhất sau khi bị côn trùng cắn, và cần phải tới bệnh viện càng nhanh càng tốt. Triệu chứng này có thể xuất hiện sau khi bị nhện độc góa phụ đen cắn./.
CTV Chi Mai/VOV.VN (biên dịch)
Theo Insider

Tags :

dấu hiệu nguy hiểm khi bị côn trùng cắn xử lý khi bị côn trùng cắn lưu ý khi bị côn trùng cắn
Loading...
Video đang được xem nhiều
Thủ tướng: VOV cần tiếp tục thể hiện vai trò cơ quan báo chí hàng đầu
VOV.VN - Thủ tướng nhấn mạnh, VOV cần tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những đơn vị truyền thông, báo chí hàng đầu của Đảng, Nhà nước ta.
Loading...