Người bệnh huyết áp cao tuyệt đối tránh xa những thứ này

Người bệnh huyết áp cao tuyệt đối tránh xa những thứ này Người bệnh huyết áp cao tuyệt đối tránh xa những thứ này
VOV.VN - Nghiên cứu cho thấy có một số thực phẩm có thể làm tăng mức độ huyết áp. Điều này có thể có ảnh hưởng bất lợi của sức khỏe của bạn.
nguoi benh huyet ap cao tuyet doi tranh xa nhung thu nay hinh 1
Muối quá mức: Hạn chế lượng muối ăn nếu bạn bị cao huyết áp. Muối có thể ảnh hưởng bất lợi đến thận, tim, động mạch và não. Huyết áp cao gây căng thẳng lên các động mạch, dẫn đến vỡ hoặc thu hẹp các động mạch. Hơn nữa, quá nhiều lượng muối ăn vào có thể làm hỏng các động mạch kết nối với tim. Ban đầu, nó làm giảm lưu lượng máu đến tim, dẫn đến đau tim.
nguoi benh huyet ap cao tuyet doi tranh xa nhung thu nay hinh 2
Thực phẩm đóng hộp như đậu đóng hộp chứa một lượng muối lớn trong đó. Lượng muối quá lớn gây ảnh hưởng xấu đến người bị huyết áp cao.
nguoi benh huyet ap cao tuyet doi tranh xa nhung thu nay hinh 3
Thực phẩm chế biến: Các loại thực phẩm chế biến như thịt đông lạnh, xúc xích, các loại khoai tây chiên có hàm lượng natri cao để bảo quản. Những thực phẩm này có thể rất ngon và tiết kiệm thời gian, nhưng lại có thể làm tăng mức huyết áp.
nguoi benh huyet ap cao tuyet doi tranh xa nhung thu nay hinh 4
Trên thị trường, có rất nhiều sản phẩm có chứa một lượng đường lớn. Lượng đường quá mức dẫn tới tăng cân và tăng lượng calo dư thừa. Đối với những người đang bị cao huyết áp, những thứ này là một trong những lý do làm tăng huyết áp trong cơ thể.
nguoi benh huyet ap cao tuyet doi tranh xa nhung thu nay hinh 5
Nước giải khát: Nhiều người trong số chúng ta thích uống nước giải khát vì hương vị của nó. Nhưng nước giải khát có chứa ga, và cũng chứa một lượng đường cao trong đó. Dùng đồ uống này kéo dài dẫn đến béo phì và sau đó làm tăng mức huyết áp. Hạn chế tiêu dùng nước giải khát và thay vào đó có một số nước trái cây tươi mà không có đường để có sức khoẻ tốt hơn.
nguoi benh huyet ap cao tuyet doi tranh xa nhung thu nay hinh 6
Bánh ngọt là món ăn yêu thích của nhiều người. Nhưng mặc dù có vị ngon lành, các sản phẩm như vậy lại có hại cho những người mắc chứng cao huyết áp. Đó là bởi vì chúng chứa một lượng đường cao, có hại cho người huyết áp cao. Hạn chế việc ăn bánh ngọt để có sức khoẻ tốt hơn.
nguoi benh huyet ap cao tuyet doi tranh xa nhung thu nay hinh 7
Rượu: Uống nhiều rượu dẫn đến suy thận, gây ra nguy cơ đau tim... Tất cả những điều này kết hợp với nhau sẽ tạo ra nguy cơ tiềm ẩn cho người bệnh huyết áp.
nguoi benh huyet ap cao tuyet doi tranh xa nhung thu nay hinh 8
Thuốc lá: Thuốc lá làm tăng huyết áp bằng cách thu hẹp màng trong thành động mạch. Cả hút thuốc lá chủ động và thụ động đều có thể dẫn đến tăng huyết áp, ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của bạn. Do đó tốt nhất là bỏ thuốc lá.
nguoi benh huyet ap cao tuyet doi tranh xa nhung thu nay hinh 9
Caffeine: Có một tách cà phê ấm vào những ngày lạnh là một cách tuyệt vời để bắt đầu buổi sáng, nhưng mức độ caffeine gia tăng cũng có thể dẫn đến sự gia tăng mức huyết áp.
Hải Yến/VOV.VN
Theo Boldsky