Một số cách dễ dàng để chăm sóc đôi mắt nhạy cảm

Một số cách dễ dàng để chăm sóc đôi mắt nhạy cảm Một số cách dễ dàng để chăm sóc đôi mắt nhạy cảm
VOV.VN - Các vấn đề về mắt có thể khó chịu với các triệu chứng như mẩn đỏ, ngứa và đau. Nếu bạn có đôi mắt nhạy cảm thì cần được chăm sóc đặc biệt.
mot so cach de dang de cham soc doi mat nhay cam hinh 1
Vệ sinh mắt nhạy cảm: Đầu tiên, bạn cần đảm bảo vệ sinh đúng cách cho mắt. Bạn không nên chạm vào chúng bằng tay bẩn. Thường xuyên rửa và dùng khăn khô để lau vùng da quanh mắt. Hãy cẩn thận để khăn không chạm vào mắt.
mot so cach de dang de cham soc doi mat nhay cam hinh 2
Kính đeo an toàn hơn kính áp tròng: Kính áp tròng đã trở nên phổ biến trong những năm qua. Nhưng nếu bạn có đôi mắt nhạy cảm, tốt hơn là nên ưu tiên dùng kính có gọng. Nó không tiếp xúc với mắt và mắt không có nguy cơ kích thích khi bạn đeo kính thường xuyên.
mot so cach de dang de cham soc doi mat nhay cam hinh 3
Thường xuyên rửa mặt và dụng cụ trang điểm: Để bảo vệ đôi mắt nhạy cảm, bạn chỉ cần làm theo một loạt các bước đơn giản này. Tẩy trang trước khi đi ngủ và rửa tất cả các dụng cụ mà bạn sử dụng để trang điểm thường xuyên. Sử dụng mỹ phẩm không gây dị ứng và không dùng chung đồ trang điểm với người khác.
mot so cach de dang de cham soc doi mat nhay cam hinh 4
Chọn mascara cho đôi mắt nhạy cảm: Khi chọn mascara, hãy ưu tiên cho các loại đơn giản nhất có thể dễ dàng rửa trôi bằng nước và không có chất phụ gia màu. Cố gắng khi dùng không để mascara chạm vào mắt.
mot so cach de dang de cham soc doi mat nhay cam hinh 5
Tránh căng mắt: Cố gắng không đọc sách trong ánh sáng mờ. Điều này rất bất lợi cho đôi mắt của bạn. Đọc trong bóng tối làm tăng căng cơ, dẫn đến tăng độ nhạy và ngứa. Vì vậy, bạn nên đọc trong một căn phòng nhiều ánh sáng. Đặc biệt không nên đọc khi ngồi trên các phương tiện đang di chuyển vì điều này cũng có thể khiến mắt căng thẳng.
mot so cach de dang de cham soc doi mat nhay cam hinh 6
Làm cho các thiết bị kỹ thuật số ít gây hại: Việc sử dụng liên tục các thiết bị kỹ thuật số ảnh hưởng không tốt đến mắt. Nếu tập trung vào màn hình trong một thời gian dài sẽ làm căng mắt. Bạn nên chớp mắt thường xuyên hơn và giữ màn hình ở khoảng cách xa. Bạn nên sử dụng kính máy tính đặc biệt và nghỉ giải lao thường xuyên trong khi sử dụng máy tính hoặc điện thoại thông minh.
mot so cach de dang de cham soc doi mat nhay cam hinh 7
Phục hồi mắt trong khi ngủ: Giống như phần còn lại của cơ thể, mắt bạn cần nghỉ ngơi. Đôi mắt mệt mỏi trở nên nhạy cảm hơn. Do đó, giấc ngủ là một phần không thể thiếu trong việc chăm sóc mắt. Cần ngủ đủ số giờ để mắt có thời gian bình phục.
mot so cach de dang de cham soc doi mat nhay cam hinh 8
Bảo vệ mắt: Kính mát cần thiết để bảo vệ đôi mắt nhạy cảm từ tia cực tím. Nếu không, bạn có nguy cơ bị bỏng nắng mắt khi ở ngoài một thời gian dài, đặc biệt là trong mùa hè. Vào mùa đông, cũng cần bảo vệ mắt, nhớ sử dụng kính bảo hộ khi tham gia các môn thể thao mùa đông.
mot so cach de dang de cham soc doi mat nhay cam hinh 9
Thức ăn cho đôi mắt khỏe mạnh: Bạn có thể đưa nhiều loại thực phẩm lành mạnh vào trong chế độ ăn uống. Chúng bao gồm các loại hạt, hải sản, quả mọng, rau lá xanh, trái cây họ cam quýt và trứng.
mot so cach de dang de cham soc doi mat nhay cam hinh 10
Chườm nóng và lạnh để giảm kích ứng mắt:  Nếu đôi mắt có màu đỏ, bạn có thể chườm mắt. Đầu tiên, hãy thử một miếng gạc ấm. Nếu nó không giúp được gì thì hãy làm mát. Trong cả hai trường hợp, bạn cần phải làm ướt khăn bằng nước rồi đặt trên mắt khoảng 10 phút. Hãy chắc chắn rằng nhiệt độ phù hợp nhất với bạn. 
CTV Vi Linh/VOV.VN
Theo Brightside
Loading...
Video đang được xem nhiều
“Hiện tượng Chạng vạng” độc đáo khi tàu vũ trụ rời bầu khí quyển Trái Đất
VOV.VN - Tàu vũ trụ SpaceX Falcon 9 rời khỏi bầu khí quyển Trái Đất đã tạo nên "Hiện tượng Chạng vang" kỳ thú với những luồng ánh sáng biến đổi độc đáo.