Một bệnh nhân bị dao đâm xuyên tủy được cứu sống kịp thời

Một bệnh nhân bị dao đâm xuyên tủy được cứu sống kịp thời Một bệnh nhân bị dao đâm xuyên tủy được cứu sống kịp thời
VOV.VN - Các bác sĩ bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa cứu sống kịp thời một trường hợp bị dao đâm xuyên tủy.

Theo bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ, vào lúc 0h ngày 12/8, bệnh nhân N.V.T. sinh năm 1997, ở huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long, được người nhà đưa vào viện trong tình trạng bị hai vết thương sâu cạnh cột sống thắt lưng khoảng liên sườn 2 - 3 kích thước 3x2cm, khoảng liên sườn 6 - 7 kích thước 3x1cm chảy máu ồ ạt; liệt chi dưới; bí tiểu và nôn nhiều.

mot benh nhan bi dao dam xuyen tuy duoc cuu song kip thoi hinh 1
Hình ảnh mũi dao qua lớp cắt của máy CT-scan.

Ngay sau đó, các bác sĩ tiến hành chụp CT-Scan thấy có mũi dao đâm xuyên tủy 4cm làm rách màng tủy và một phần bản sống D11. Với tình trạng vết thương phức tạp, bệnh nhân đã liệt chi dưới trước đó tại hiện trường, bệnh nhân có thể liệt chân vĩnh viễn nếu không xử trí ngay.

Với sự nỗ lực tích cực của các y bác sĩ bệnh viện này, mũi dao đã được lấy ra, và vết mổ được đóng lại an toàn từng lớp. Đến 15/8, bệnh nhân tỉnh táo, sinh hiệu ổn định, sức khỏe dần hồi phục và đang tiếp tục được chăm sóc, theo dõi tại bệnh viện.

mot benh nhan bi dao dam xuyen tuy duoc cuu song kip thoi hinh 2
Bác sĩ đang thăm khám cho bệnh nhân sau phẫu thuật.

Theo BSCK2 Chương Chấn Phước - Trưởng Khoa Ngoại thần kinh bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ, đây là trường hợp khó, kèm nguy cơ tai biến cao. Do đó, nếu không phẫu thuật kịp thời có thể gây tử vong. Bác sĩ Phước lưu ý thêm, sau mổ bệnh nhân cần được đánh giá khả năng phục hồi vận động, kiểm soát tích cực khả năng nhiễm trùng, tiếp tục điều trị kháng sinh./.

Thanh Tú/VOV-ĐBSCL

Tags :

dao đâm xuyên tủy bệnh viện đa khoa cần thơ khoa ngoại thần kinh
Loading...
Video đang được xem nhiều
Phan Văn Đức bị đốn ngã trong vòng cấm, trọng tài gây tranh cãi lớn
VOV.VN - Phan Văn Đức bị thủ môn của Quảng Nam đốn ngã trong vòng cấm, nhưng trọng tài lại không cho SLNA hưởng phạt đền.