Lợi ích bất ngờ của thuốc tránh thai

Lợi ích bất ngờ của thuốc tránh thai Lợi ích bất ngờ của thuốc tránh thai
VOV.VN - Thuốc tránh thai có nhiều lợi ích mà bạn có thể chưa biết như điều trị các triệu chứng suy nhược, cải thiện da, ngăn ngừa rụng tóc, cân bằng hormone...
loi ich bat ngo cua thuoc tranh thai hinh 1
Loại bỏ mụn trứng cá: Theo bác sĩ Gary Goldenberg, một bác sĩ da liễu ở thành phố New York, thuốc ngừa thai có lợi cho những phụ nữ muốn có làn da đẹp: "Một số nghiên cứu cho thấy thuốc tránh thai cải thiện mụn trứng cá, cả mụn đầu đen và viêm (mụn nhọt, mụn mủ và u nang) bằng cách kiểm soát và cân bằng mức độ hormone...".
loi ich bat ngo cua thuoc tranh thai hinh 2
Việc sử dụng thuốc thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ một số loại ung thư: Khi phụ nữ có tuổi, thành tử cung dày lên, có thể dẫn đến sự phát triển của các tế bào tiền ung thư, những tế bào này có thể trở thành tế bào ác tính. Tuy nhiên, thuốc tránh thai ngăn ngừa thành tử cung dày lên, có thể làm giảm nguy cơ ung thư nội mạc tử cung.
loi ich bat ngo cua thuoc tranh thai hinh 3
Tiến sĩ Robin Evans, một bác sĩ da liễu từ Stamford, Connecticut, cũng là người hướng dẫn lâm sàng tại Đại học Y khoa Albert Einstein cho biết thuốc ngừa thai cho phụ nữ có thể ngăn ngừa rụng tóc và làm tóc mọc nhanh hơn.
loi ich bat ngo cua thuoc tranh thai hinh 4
Thuốc tránh thai có thể giúp làm giảm các triệu chứng của PCOS (Buồng trứng đa nang). Đây là một loại rối loạn nội tiết, mất cân bằng hormone trong cơ thể người phụ nữ. Thuốc tránh thai giúp điều hòa nội tiết cơ thể, điều hòa chu kỳ kinh nguyệt và cân bằng hormone.
loi ich bat ngo cua thuoc tranh thai hinh 5
Giảm đau: Trong kỳ kinh nguyệt, nhiều phụ nữ phải đối mặt với các cơn đau. Nếu nguyên nhân của các đau đớn là sự mất cân bằng hormone hoặc chứng nội mạc tử cung, dùng thuốc tránh có thể là cách tốt để kiểm soát nó.

loi ich bat ngo cua thuoc tranh thai hinh 6
Thuốc có thể ngăn ngừa PMS (hội chứng tiền kinh nguyệt) đối với một số phụ nữ: PMS có thể ảnh hưởng đến phụ nữ ở mọi lứa tuổi và các triệu chứng thay đổi theo từng người. Thuốc tránh thai có thể giúp kiểm soát những triệu chứng này nếu nguyên nhân của PMS là do mất cân bằng hormone.
loi ich bat ngo cua thuoc tranh thai hinh 7
Bảo vệ chống lại bệnh viêm vùng chậu: Bệnh viêm vùng chậu (PID) là một dạng viêm cơ quan sinh sản của phụ nữ. Nó là một biến chứng thường được gây ra bởi một số bệnh lây truyền qua đường tình dục. Nếu không được điều trị, PID có thể gây ra vấn đề sinh sản, các vấn đề trong khi mang thai và đau vùng chậu dài hạn.
loi ich bat ngo cua thuoc tranh thai hinh 8
Hãy nhớ rằng, không phải mọi phụ nữ đều có phản ứng tốt đối với tất cả các loại thuốc ngừa thai và có nhiều loại khác nhau trên thị trường. Vì vậy, bạn hãy hỏi bác sĩ trước khi sử dụng để có được hiệu quả tốt nhất.
Hải Yến/VOV.VN
Theo The List
Loading...
Video đang được xem nhiều
“Rap Việt” xuất hiện thí sinh giống Trường Giang khiến Trấn Thành ngỡ ngàng
VOV.VN -Trong tập 2 của "Rap Việt", thí sinh AK49 đến từ Bình Dương khiến Trấn Thành ngỡ ngàng vì phong cách thời trang giống Trường Giang.