Điều cần lưu ý khi tự rèn luyện sức khỏe tại nhà

Điều cần lưu ý khi tự rèn luyện sức khỏe tại nhà Điều cần lưu ý khi tự rèn luyện sức khỏe tại nhà
VOV.VN - Tự tập yoga hay các bài rèn luyện sức khỏe, cơ bắp tại nhà là giải pháp hiệu quả được nhiều người lựa chọn khi không có quá nhiều thời gian.
dieu can luu y khi tu ren luyen suc khoe tai nha hinh 1

Không cần tới phòng gym hay các dụng cụ hỗ trợ, chúng ta vẫn có thể thực hiện nhiều bài tập khác nhau ngay tại nhà như plank, chống đẩy, yoga...

dieu can luu y khi tu ren luyen suc khoe tai nha hinh 2

Không gian tập luyện: Hãy đảm bảo không gian tập luyện của bạn không có bất kỳ chướng ngại vật nào và đủ rộng cho nhiều bài tập khác nhau.

dieu can luu y khi tu ren luyen suc khoe tai nha hinh 3

Khởi động và giãn cơ trước và sau buổi tập: Với bất kỳ hoạt động thể chất nào, việc khởi động và giãn cơ phù hợp là vô cùng quan trọng để giảm nguy cơ chấn thương.

dieu can luu y khi tu ren luyen suc khoe tai nha hinh 4

Thả lỏng cơ thể: Sau khi tập luyện, hãy dành ít nhất 5-10 phút thả lỏng toàn thân, vận động nhẹ với cường độ thấp để làm giảm đau nhức cơ bắp.

dieu can luu y khi tu ren luyen suc khoe tai nha hinh 5

Ngủ đủ giấc: Chất lượng giấc ngủ ảnh hưởng đến quá trình hồi phục, trao đổi chất, phát triển cơ bắp, kiểm soát cân nặng và cả sức khỏe tinh thần.

dieu can luu y khi tu ren luyen suc khoe tai nha hinh 6

Bù nước: Uống nước trước, trong và sau bất cứ phương pháp tập luyện nào để tránh chuột rút, mệt mỏi và các vấn đề liên quan đến thần kinh.

dieu can luu y khi tu ren luyen suc khoe tai nha hinh 7

Dinh dưỡng: Vitamin C, vitamin D, canxi, sắt và chất điện giải đóng vai trò quan trọng trong việc tránh chấn thương, hỗ trợ các hoạt động thể thao.

dieu can luu y khi tu ren luyen suc khoe tai nha hinh 8

Lưu ý: Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc huấn luyện viên trước khi tập luyện bởi việc tập luyện tại nhà một mình tiềm ẩn khá nhiều nguy cơ chấn thương./.


CTV Vũ Gia/VOV.VN (biên dịch)
Theo Heathline

Tags :

giảm cân giảm cân tại nhà workout phương pháp giảm câ dinh dưỡng
Loading...
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh phóng máy bay không người lái RQ-21 Blackjack của quân Mỹ
VOV.VN - Thủy quân lục chiến Mỹ đã cho máy bay không người lái RQ-21 Blackjack của họ thực hiện chuyến bay đầu tiên ở Australia vào hôm 7/8/2020.