Cứu sống mẹ con sản phụ mang thai 32 tuần tuổi bị bệnh thủy đậu

Cứu sống mẹ con sản phụ mang thai 32 tuần tuổi bị bệnh thủy đậu Cứu sống mẹ con sản phụ mang thai 32 tuần tuổi bị bệnh thủy đậu
VOV.VN -Sản phụ D. (SN 1995, ở phường 5, TP Vũng Tàu, tỉnh BR-VT) nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội, chân tay của thai nhi đã đưa ra ngoài âm đạo.

Ngày 11/7, Bệnh viện Lê Lợi, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, bệnh viện vừa cứu thành công bệnh nhân là người mẹ mang thai 32 tuần tuổi nhập viện trong tình trạng tay, chân em bé đã đưa ra ngoài âm đạo.

Trước đó, vào khoảng 2h sáng ngày 11/7, sản phụ tên Tr.T.M.D, (SN 1995, ngụ phường 5, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội, chân tay của thai nhi đã đưa ra ngoài âm đạo. Sau khi chẩn đoán, ê kíp bác sỹ quyết định mổ cấp cứu vì nếu chậm trễ thì nguy cơ dẫn đến tử vong cho thai nhi rất cao, đồng thời ảnh hưởng đến sức khỏe người mẹ.

cuu song me con san phu mang thai 32 tuan tuoi bi benh thuy dau hinh 1
Sau 2 giờ phẫu thuật sức khỏe cả mẹ và bé ổn định.

Theo tiên lượng của bác sỹ Hoàng Phước Ba, Trưởng khoa Sản, Bệnh viện Lê Lợi, TP Vũng Tàu, do bé đã bị ngạt, 90% có thể tử vong nên chúng tôi quyết định mổ lấy thai nhi. Sau 2 giờ phẫu thuật, bé được lấy ra ngoài trong tình trạng ổn định, người mẹ đang dần hồi phục. Thai nhi đã được chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP HCM để tiếp tục điều trị.

“Bé nằm ở giữa nên rất khó. Tuy nhiên chúng tôi đã mổ thành công kéo ngược em bé lên. Sau khi có ngạc một chút hồi sức thì em bé đã ổn định. Tuy nhiên mẹ và bé đều bị thủy đậu. Bệnh thủy đậu trong thai kỳ cả mẹ và bé dễ bị nhiễm trùng, nguy cơ biến chứng rất là cao”- bác sĩ Hoàng Phước Ba cho biết./.

Lưu Sơn/VOV- TP HCM

Tags :

sản phụ bị thủy đậu cứu sống sản phụ bệnh viện lê lợi thủy đậu
Loading...
Video đang được xem nhiều
Mưa lũ nghiêm trọng tàn phá Trung Quốc, hàng triệu người bị ảnh hưởng
VOV.VN - Các đợt mưa lớn kéo dài nhiều tuần tại miền Nam Trung Quốc đã khiến hàng triệu người bị ảnh hưởng và gây thiệt hại kinh tế hàng tỷ nhân dân tệ.