Bị sưng đau do viêm khớp ngón tay phải làm gì?

Bị sưng đau do viêm khớp ngón tay phải làm gì? Bị sưng đau do viêm khớp ngón tay phải làm sao?
VOV.VN - Đau khớp ngón tay có thể do bệnh viêm đa khớp và có một số biện pháp điều trị tự nhiên mà không cần dùng thuốc giảm đau.
bi sung dau do viem khop ngon tay phai lam sao hinh 1
Ngâm tay: Phương pháp điều trị này bao gồm cả ngâm tay trong nước lạnh và nước ấm. Ngâm ngón tay bị đau trong nước ấm khoảng 4 phút. Sau đó, ngâm ngón tay vào nước lạnh trong 1 phút. Lặp lại quá trình này ba lần một ngày để giảm đau.
bi sung dau do viem khop ngon tay phai lam sao hinh 2
Massage: Massage với tinh dầu sẽ làm giảm sưng ngón tay nhờ thư giãn các cơ đau và cải thiện lưu thông máu. Làm ấm một ít dầu mù tạt và massage các ngón tay của bạn trong 5 phút.
bi sung dau do viem khop ngon tay phai lam sao hinh 3
Tập thể dục ngón tay: Nếu ngón tay bị sưng do máu lưu thông không tốt hoặc giữ nước thì tập thể dục là phương thuốc tuyệt vời để giảm sưng. Nắm tay của bạn và giữ nó trong 1 phút. Mở ngón tay ra chầm chậm và kẽo giãn ngón tay. Làm điều này nhiều lần trong một ngày sẽ giúp giảm đau.
bi sung dau do viem khop ngon tay phai lam sao hinh 4
Muối Epsom: Muối Epsom có chứa magiê sulphate, là một phương thuốc chữa bệnh hoàn hảo cho việc điều trị các ngón tay bị sưng. Nó sẽ giúp giảm sưng chỉ bằng cách ngâm tay trong nước nóng tới 2 muỗng canh muối Epsom. Ngâm ngón tay của bạn trong 10 phút và làm điều này hai lần mỗi ngày.
bi sung dau do viem khop ngon tay phai lam sao hinh 5
Củ nghệ chứa curcumin, có tính chất chống oxy hoá và chống viêm giúp điều trị các ngón tay bị sưng lên. Trộn 1/2 muỗng cà phê bột nghệ với 1 muỗng cà phê dầu ô-liu và xoa lên ngón tay bị đau. Để khô và rửa lại bằng nước ấm.
bi sung dau do viem khop ngon tay phai lam sao hinh 6
Dấm táo là phương pháp giảm đau tuyệt vời khi ngón tay bị sưng lên. Hàm lượng kali cao làm giảm sự lưu giữ chất lỏng ở các ngón tay. Ngâm một chiếc khăn vào nước dấm táo và sau đó quấn khăn quanh ngón tay trong 10 phút.
bi sung dau do viem khop ngon tay phai lam sao hinh 7
Trà đen túi lọc chứa đầy chất chống oxy hoá và tannin giúp giảm sưng ngón tay. Sử dụng túi trà đáp lên ngón tay sẽ giảm đau hiệu quả.
bi sung dau do viem khop ngon tay phai lam sao hinh 8
Nếu bạn đang bị sưng và đau ngón tay, thì chườm đá lạnh là phương pháp giảm đau tuyệt vời. Nó sẽ giúp giảm viêm khi bạn lấy vài viên đá và quấn chúng trong một chiếc khăn, sau đó cuộn khăn lên ngón tay của bạn trong 5-10 phút.
bi sung dau do viem khop ngon tay phai lam sao hinh 9
Giảm lượng muối: Sự dư thừa muối hoặc natri là một yếu tố góp phần gây ra tình trạng bị sưng. Số lượng natri cao có thể gây ra sự lưu giữ chất lỏng trên ngón tay và làm đau tay.
Hải Yến/VOV.VN
Theo Boldsky