Ăn vỏ trứng: Tác dụng và tác hại cần lưu ý

Ăn vỏ trứng: Tác dụng và tác hại cần lưu ý Những lợi ích và tác hại khi ăn vỏ trứng.
VOV.VN - Vỏ trứng có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe mà bạn không ngờ đến. Bạn có thể sẽ cân nhắc việc ăn vỏ trứng sau khi biết những tác dụng này.
an vo trung: tac dung va tac hai can luu y hinh 1

Thành phần của vỏ trứng chủ yếu là canxi cacbonat, phần còn lại là protein và một số khoáng chất khác. Một nửa vỏ của một quả trứng có thể cung cấp đủ lượng canxi cho một người trưởng thành.


an vo trung: tac dung va tac hai can luu y hinh 2

Là nguồn canxi hữu hiệu: Do được cấu thành từ canxi cacbonat - một hình thức phổ biến của canxi, vậy nên ăn vỏ trứng sẽ cung cấp một lượng lớn canxi cho cơ thể.


an vo trung: tac dung va tac hai can luu y hinh 3

Giảm nguy cơ loãng xương: Bột từ vỏ trứng là một nguồn cung cấp canxi rẻ, hiệu quả có tác dụng ngăn ngừa loãng xương.

an vo trung: tac dung va tac hai can luu y hinh 4

Cải thiện sức khỏe: Giữa vỏ và lòng trắng trứng thường bám lại lớp màng, khi được chế biến sẽ cung cấp một lượng chất dinh dưỡng giúp cải thiện sức khỏe.

an vo trung: tac dung va tac hai can luu y hinh 5
Tăng cường hệ miễn dịch và thanh lọc máu: Kết hợp bột của 4 - 5 vỏ trứng với khoảng 3 lít nước và uống hàng ngày sẽ giúp thanh lọc cơ thể và cải thiện miễn dịch.
an vo trung: tac dung va tac hai can luu y hinh 6

Rủi ro khi ăn vỏ trứng: Bạn có thể sẽ nuốt những mảnh vỡ lớn từ vỏ gây tổn thương cổ họng và thực quản, bị nhiễm khuẩn hay nghiễm độc nếu không vệ sinh và xử lý vỏ một cách kỹ lưỡng.

an vo trung: tac dung va tac hai can luu y hinh 7

Cách chế biến và sử dụng: Vỏ trứng phải được vệ sinh sạch sẽ và nghiền thành bột mịn. Khuyên dùng khoảng 2,5 gram vỏ trứng đối với người lớn mỗi ngày./.

CTV Vũ Gia/VOV.VN

Tags :

vỏ trứng tác dụng của vỏ trứng bột vỏ trứng cách nghiền vỏ trứng ăn vỏ trứng
Loading...
Video đang được xem nhiều
Thực hư thông tin CSGT Hà Nội đánh “hộc máu mũi” người đi đường
VOV.VN - Công an TP Hà Nội đang xác minh làm rõ thông tin cán bộ CSGT số 9 va chạm dẫn tới việc 1 nam thanh niên bị “hộc máu mũi” phải nhập viện.