9 mẹo đơn giản chữa viêm xoang tại nhà

9 mẹo đơn giản chữa viêm xoang tại nhà 9 mẹo đơn giản chữa viêm xoang tại nhà
VOV.VN -Viêm xoang là một bệnh lý phổ biến, có thể kéo dài và gây khó chịu. Dưới đây là một số bài thuốc tại nhà giúp giảm các triệu chứng viêm xoang.
9 meo don gian chua viem xoang tai nha hinh 1
Nước: Một trong những cách tốt nhất để phòng và chống viêm xoang là giữ cho cơ thể đủ nước. Điều này giúp các dịch nhầy trong xoang mũi loãng hơn, khiến các tác nhân gây viêm nhiễm bị đẩy ra ngoài nhanh hơn.
9 meo don gian chua viem xoang tai nha hinh 2
Tinh dầu kinh giới: Tinh dầu kinh giới từ lâu đã được xem là một bài thuốc truyền thống hiệu quả, với tính kháng sinh cao hơn cả một số loại thuốc hiện đại. Tinh dầu kinh giới là một lựa chọn thay thế an toàn hơn với các loại thuốc kháng sinh hiện đại.
9 meo don gian chua viem xoang tai nha hinh 3
Mật ong Manuka: Hầu hết các loại mật ong tươi và chưa qua xử lý đều chứa các thành phần kháng khuẩn cực mạnh, do đó có hiệu quả trong việc bảo vệ bạn khỏi các vi khuẩn gây viêm xoang. Mật ong Manuka được xem là loại mật ong tốt nhất cho mục đích y tế.
9 meo don gian chua viem xoang tai nha hinh 4
Tỏi: Tỏi cũng chứa các thành phần kháng khuẩn và kháng virus cực mạnh. Bạn nên dùng tỏi tươi có nguồn gốc hữu cơ để đạt hiệu quả tốt nhất.
9 meo don gian chua viem xoang tai nha hinh 5
Ớt cay: Ớt cay không có tính kháng khuẩn mạnh bằng các bài thuốc kể trên, nhưng lại có tác dụng thông mũi rất tốt. Thực tế, bất kì loại ớt cay nào cũng có thể giúp bạn đẩy dịch nhầy ra khỏi phổi và khoang mũi.
9 meo don gian chua viem xoang tai nha hinh 6
Giấm táo: Giấm táo là một bài thuốc tại nhà hiệu quả cho rất nhiều vấn đề sức khỏe, trong đó có thể giúp điều trị viêm xoang.
9 meo don gian chua viem xoang tai nha hinh 7
Không khí ấm và ẩm: Khi bạn bị nghẹt mũi, một trong những giải pháp tốt nhất là xông hơi ấm và ẩm bằng cách tắm nước nóng, tắm nước pha tinh dầu hoặc xông nước đun thảo dược.
9 meo don gian chua viem xoang tai nha hinh 8
Rửa mũi: Một trong những cách tốt nhất để thông mũi là rửa mũi. Bạn có thể sử dụng Neti pot - một dụng cụ cho phép bạn rửa khoang mũi bằng nước muối để đẩy vi khuẩn và dịch nhầy ra ngoài.
9 meo don gian chua viem xoang tai nha hinh 9
Nghỉ ngơi: Một trong những điều quan trọng nhất đối với người bị viêm xoang là nghỉ ngơi đủ. Nghỉ ngơi cung cấp thời gian cho hệ miễn dịch hoạt động và cho các phần còn lại của cơ thể phục hồi./.

CTV Ngọc Diệp/VOV.VN (biên dịch)
Theo 10faq

Tags :

xoang viêm xoang nghẹt mũi mẹo chữa viêm xoang
Loading...
Video đang được xem nhiều
Đại sứ Anh tại Việt Nam: “Cách ly xã hội là điều tất cả cần làm“
VOV.VN- Đại sứ Anh tại Việt Nam khuyên các công dân Anh đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam nên hạn chế ra ngoài, đảm bảo an toàn trong mùa dịch Covid-19.
Loading...