9 cách để có giấc ngủ ngon hơn

9 cách để có giấc ngủ ngon hơn 9 cách để có giấc ngủ ngon hơn
VOV.VN - Thiếu ngủ có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến thần kinh và sức khỏe. Do đó, hãy học theo những cách sau đây để ngủ ngon hơn.
ngu ngon hon bang 9 cach huu dung hinh 1

Chọn tư thế ngủ phù hợp: Những tư thế ngủ khác nhau có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Nằm ngửa là cánh tốt để ngủ ngon và sâu hơn, ngủ ở tư thế giống như thai nhi làm hạn chế hô hấp và khiến bạn cảm thấy đau khớp hoặc lưng vào buổi sáng. Cuối cùng, nằm sấp là lựa chọn tệ nhất vì có thể ảnh hưởng xấu đến lưng và cổ bạn.

ngu ngon hon bang 9 cach huu dung hinh 2

Thay nệm: Một tấm nệm cũ cũng có thể là nguyên nhân gây ra chứng mất ngủ và các vấn đề khác. Các chuyên gia đã chỉ ra rằng, bạn nên thay đệm mới sau khi sử dụng khoảng 7 năm. 

ngu ngon hon bang 9 cach huu dung hinh 3

Sử dụng muối và đường: Đặt một chút đường và muối dưới lưỡi có thể giúp bạn giải quyết vấn đề mất ngủ. 

ngu ngon hon bang 9 cach huu dung hinh 4

Viết nhật ký: Trước khi đi ngủ, hãy dành 15 phút để viết ra những sự việc tích cực xảy ra với bạn trong ngày, điều này giúp bạn tập trung vào những điều tốt đẹp, giảm lo lắng, đồng thời cải thiện thời gian và chất lượng giấc ngủ của bạn. 

ngu ngon hon bang 9 cach huu dung hinh 5

Hạn chế những giấc ngủ ngắn: Những giấc ngủ ngắn kéo dài hơn 2 giờ, đặc biệt là vào buổi trưa có thể làm giảm chất lượng giấc ngủ vào ban đêm.

ngu ngon hon bang 9 cach huu dung hinh 6

Hạn chế xem giờ: Việc nhìn thời gian trôi qua sẽ làm tăng căng thẳng và lo lắng khiến bạn khó ngủ.

ngu ngon hon bang 9 cach huu dung hinh 7

Tập yoga: Có rất nhiều bài tập yoga có tác dụng cải thiện giấc ngủ. Bạn có thể thử lần lượt bịt hai lỗ mũi và tập thở với lỗ mũi còn lại để làm dịu thần kinh khiến bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn.

ngu ngon hon bang 9 cach huu dung hinh 8

Ăn những thực phẩm chống lại chứng mất ngủ: Rau bina, các loại hạt, bơ, kiwi có tác dụng bổ sung vitamim, magie giúp cải thiện giấc ngủ và khiến bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn.

ngu ngon hon bang 9 cach huu dung hinh 9

Cố gắng thức: Điều này có vẻ lạ nhưng thực tế có thể giúp bạn dễ ngủ hơn, việc tập chung vào một quyển sách hay một bài hát khiến bạn thiếp đi một cách nhanh chóng./.

CTV Vũ Gia/VOV.VN
Theo: Brightside

Tags :

9 cách ngủ ngon thiếu ngủ hệ thần kinh sức khỏe tinh thần nguyên nhân mất ngủ
Loading...
Video đang được xem nhiều
Vì sao “quái vật” tàng hình B-2 Spirit của Mỹ đến nay chưa có đối thủ?
VOV.VN - Với khả năng tàng hình siêu việt và hệ thống vũ khí đầy uy lực, B-2 Spirit được mệnh danh là “quái vật” bầu trời không có đối thủ.