7 sai lầm sức khỏe mà bạn thường mắc phải

7 sai lầm sức khỏe mà bạn thường mắc phải 7 sai lầm sức khỏe mà bạn thường mắc phải
VOV.VN -Những thói quen mà bạn cho rằng tốt cho sức khỏe có thể gây nhiều vấn đề nếu thực hiện sai cách. Dưới đây là những sai lầm sức khỏe bạn hay mắc.
7 sai lam suc khoe ma ban thuong mac phai hinh 1

Đánh răng sau khi ăn: Nếu bạn nghĩ rằng mình nên đánh răng ngay sau khi ăn thì bạn đã lầm. Việc này có thể đẩy axit sâu vào lớp men răng và ngà răng (lớp bên dưới men răng). Hãy đợi ít nhất 30 phút trước khi đánh răng.

7 sai lam suc khoe ma ban thuong mac phai hinh 2

Nhắn tin và lướt web ngay trước khi đi ngủ: Nếu bạn chọn cách nhắn tin với bạn bè khi đã nằm trên giường và tắt đèn để thư giãn sau một ngày dài, thói quen này có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Ánh sáng xanh cường độ yếu từ màn hình điện thoại có thể thay đổi và trì hoãn đồng hồ sinh học của cơ thể, khiến bạn khó thức dậy vào sáng hôm sau.

7 sai lam suc khoe ma ban thuong mac phai hinh 3

Không uống đủ nước: Nhiều người coi nhẹ tầm quan trọng của việc uống đủ nước và chỉ uống nước khi thấy khát. Uống đủ chất lỏng và nước giữ cho các nội tạng khỏe mạnh, thúc đẩy năng lượng, giải độc cơ thể, kìm chế cơn đói, cải thiện hệ tiêu hóa và còn mang lại nhiều lợi ích khác.

7 sai lam suc khoe ma ban thuong mac phai hinh 4

Thõng vai hoặc khom người: Tư thế ngồi không đúng là nguyên nhân phổ biến gây ra các vấn đề về lưng, vai và cổ. Thõng vai hay khom người cũng có thể gây đau đầu và các vấn đề về tiêu hóa. Hãy ngồi thẳng và cải thiện dáng ngồi để đạt được sự dẻo dai.

7 sai lam suc khoe ma ban thuong mac phai hinh 5

Ngủ bù vào cuối tuần: Bạn không thể bù vào thời gian thiếu ngủ bằng cách ngủ nhiều hơn 8 tiếng trong hai ngày liên tiếp. Bạn nên đi ngủ sớm hơn mỗi ngày, thay vì ngủ nhiều hơn vào cuối tuần.

7 sai lam suc khoe ma ban thuong mac phai hinh 6

Giảm cân chỉ bằng tập luyện: Tập luyện thể chất thường xuyên có thể giúp bạn giảm cân, nhưng chỉ có tác dụng khi bạn tập luyện kết hợp với cắt giảm lượng calo trong chế độ ăn uống. Nhiều người tập luyện hăng say nhưng sau đó lại tiêu thụ lượng calo tương đương lượng họ đã đốt cháy.

7 sai lam suc khoe ma ban thuong mac phai hinh 7

Không giao tiếp thường xuyên: Bạn có thể cho rằng bạn thích ở một mình, nhưng việc giao tiếp với mọi người cũng rất tốt cho sức khỏe của bạn. Hãy cố gắng dành thời gian gặp gỡ bạn bè. Giao tiếp với mọi người và duy trì các mạng lưới xã giao giúp cải thiện sức khỏe và tâm trạng của bạn./.

T.H/VOV.VN
Theo Onlymyhealth

Tags :

sức khỏe thói quen đánh răng tập thể dục sai lầm sức khỏe
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Chú chó phi người từ cửa số cao xuống đất để trốn đi chơi
VOV.VN - Trong đoạn video, chú chó phi thân qua cửa sổ, đáp xuống đất một cách an toàn sau đó nhanh chân lẻn đi chơi.