7 dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang thiếu vitamin A

7 dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang thiếu vitamin A 7 dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang thiếu vitamin A
VOV.VN - Dù vitamin A có trong nhiều loại thực phẩm mà chúng ta ăn hàng ngày, nhưng nguy cơ thiếu hụt loại vitamin này vẫn rất cao.
7 dau hieu canh bao co the dang thieu vitamin a hinh 1

Da khô: Khi cơ thể thiếu vitamin A, triệu chứng phổ biến nhất là xuất hiện bệnh chàm - da khô đến mức có màu đỏ như bị thương, đồng thời da cũng ngứa ngáy, khó chịu.

7 dau hieu canh bao co the dang thieu vitamin a hinh 2
Bệnh quáng gà: Quáng là một trong những dấu hiệu dễ phát hiện nhất khi cơ thể thiếu vitamin A. Đây là một vấn đề về mắt khiến thị lực giảm đi khi ở trong điều kiện thiếu sáng, từ đó giảm phản xạ của các cơ quan khác.
7 dau hieu canh bao co the dang thieu vitamin a hinh 3

Mụn trứng cá: Thiếu hụt vitamin A sẽ khiến da bị khô, mặt tăng tiết dầu dẫn đến da có mụn.

7 dau hieu canh bao co the dang thieu vitamin a hinh 4

Khó khăn khi thụ thai: Hệ thống sinh sản của cả nam và nữ đều hoạt động tốt nhất nếu cơ thể có đủ vitamin A. Tiêu thụ thực phẩm giàu vitamin A có thể thúc đẩy khả năng sinh sản.

7 dau hieu canh bao co the dang thieu vitamin a hinh 5

Vết thương lâu lành: Nếu bạn thấy các vết thương hở lâu liền sẹo, thì hãy bổ sung thêm vitamin A vào thực đơn mỗi ngày, chẳng hạn như cà rốt, cam, sữa và thịt đỏ.

7 dau hieu canh bao co the dang thieu vitamin a hinh 6

Tăng trưởng chậm: Vitamin A nên được tiêu thụ từ tháng thứ ba của thai kỳ và cho đứa trẻ trong những năm đầu đời, điều này giúp cho sự phát triển thị lực và hệ miễn dịch của trẻ nhỏ.

7 dau hieu canh bao co the dang thieu vitamin a hinh 7

Khô mắt: Thiếu vitamin A sẽ khiến mắt bị khô và khó chịu. Nếu tình trạng này kéo dài, giác mạc có thể suy yếu hoàn toàn và mất thị lực.

7 dau hieu canh bao co the dang thieu vitamin a hinh 8

Thực phẩm bạn có thể tìm thấy vitamin A: Trứng, cá hồi, rau bina, cà rốt, khoai lang... là những thực phẩm bạn có thể bồ sung để tăng cường lượng vitamin A./.


CTV Vũ Gia/VOV.VN (biên dịch)
Brightside

Tags :

vitamin A thiếu vitamin A thiếu vitamin bổ sung vitamin nguyên nhân thiếu vitamin
Loading...
Video đang được xem nhiều
Cá sấu “đi dạo” ngoài đường khi mọi người ở nhà tránh Covid-19
VOV.VN - Đoạn video được ghi lại hôm 1/4 ở khu mua sắm gần bãi biển Myrtle của Mỹ, khi đường phố vắng tanh vì mọi người đều ở trong nhà phòng dịch Covid-19.
Loading...