7 dấu hiệu cảnh báo chứng rụng tóc của bạn đang ở mức báo động

7 dấu hiệu cảnh báo chứng rụng tóc của bạn đang ở mức báo động 7 dấu hiệu cảnh báo chứng rụng tóc của bạn đang ở mức báo động
VOV.VN - Rụng một vài sợi tóc có thể là chuyện bình thường, nhưng để biết được khi nào chứng rụng tóc đạt đến mức báo động, bạn cần nắm rõ các dấu hiệu.
7 dau hieu canh bao chung rung toc cua ban dang o muc bao dong hinh 1

Tóc mỏng đi: Nếu bạn thậm chí có thể cảm nhận được da đầu khi sờ lên đầu, chuyện đã bắt đầu trở nên đáng báo động. Đây là dấu hiệu rụng tóc phổ biến nhất, cũng là dấu hiệu mà ta hay lờ đi nhất.

7 dau hieu canh bao chung rung toc cua ban dang o muc bao dong hinh 2

Xuất hiện các mảng hoặc các điểm hói trên da đầu: Nếu các mảng tròn xuất hiện quanh da đầu, đặc biệt là gần gáy, đó là dấu hiệu cho thấy bạn sắp bị hói. Trong một số trường hợp, da đầu ở những khu vực này cảm thấy ngứa hoặc đau khi tóc rụng.

7 dau hieu canh bao chung rung toc cua ban dang o muc bao dong hinh 3

Rụng tóc đột ngột: Nếu tóc bạn dễ dàng rụng, chỉ với một cái chạm nhẹ, bạn đang trên đường đến với vấn đề đáng lo ngại về tóc.

7 dau hieu canh bao chung rung toc cua ban dang o muc bao dong hinh 4
Lùi đường chân tóc: Điều này đồng nghĩa với việc tóc bạn đang rụng dần và ngày càng để lộ nhiều da dầu. 
7 dau hieu canh bao chung rung toc cua ban dang o muc bao dong hinh 5

Rụng tóc khi gội đầu: Việc tóc rụng trong khi gội đầu không phải là một điều bất thường. Tuy nhiên, nếu bạn thấy cả búi tóc mắc ở nắp lỗ thoát nước, vấn đề đã đến mức báo động.

7 dau hieu canh bao chung rung toc cua ban dang o muc bao dong hinh 6

Rụng tóc do stress hoặc do bệnh: Rụng tóc khi bị căng thẳng hay khi bị ốm, bị bệnh là chuyện bình thường. Tuy nhiên nếu tình trạng này tiếp tục diễn ra sau khi bạn đã hồi phục, bạn cần được điều trị rụng tóc kịp thời.

7 dau hieu canh bao chung rung toc cua ban dang o muc bao dong hinh 7

Thói quen bứt tóc: Bạn cần chú ý đến các thói quen của mình. Nếu bạn thấy mình vô thức đưa tay lên tóc trong khi đọc sách hoặc xem tivi và bạn thấy các sợi tóc rải quanh chỗ ngồi, đó là những dấu hiệu cảnh tỉnh mà bạn không thể ngó lơ./.


T.H/VOV.VN (biên dịch)
Theo Onlymyhealth

Tags :

rụng tóc dấu hiệu cảnh báo rụng tóc hói đầu tóc mỏng
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh vụ nổ kinh hoàng ở Beirut (Lebanon) qua 15 góc máy camera
VOV.VN -Vụ nổ ở Beirut khiến ít nhất 78 người thiệt mạng và hơn 4.000 người bị thương. Theo giới chức Lebanon, các con số thương vong có thể tiếp tục tăng cao.