6 thói quen xấu khiến rụng tóc, hói đầu

6 thói quen xấu khiến rụng tóc, hói đầu 6 thói quen xấu khiến rụng tóc, hói đầu
VOV.VN - Những thói quen hàng ngày có thể là nguyên nhân khiến rụng tóc, tóc yếu...
6 thoi quen xau khien rung toc, hoi dau hinh 1

Rụng tóc là một rối loạn xảy ra khi số lượng tóc rụng đi mỗi ngày nhiều hơn số tóc mọc. Trong nhiều trường hợp, tóc sau khi rụng không tiếp tục phát triển, dẫn đến hói hoặc mảng hói.

6 thoi quen xau khien rung toc, hoi dau hinh 2

 Xối nước mạnh thẳng vào đầu: Khi tắm gội, chúng ta thường có thói quen đứng dưới vòi nước và để dòng nước mạnh xối trực tiếp từ đỉnh đầu xuống. Việc thường xuyên xối nước thẳng vào đầu sẽ khiến phần chân tóc trở nên yếu ớt, dễ gãy rụng gây nên hiện tượng rụng tóc, lâu dần, có thể trở thành hói đầu.

6 thoi quen xau khien rung toc, hoi dau hinh 3
Vò mạnh, gãi mạnh khi gội đầu: Ngoài việc do bạn để nước từ vòi sen xối thẳng vào đầu còn có một nguyên nhân nữa khiến tóc bị rụng là khi gội, bạn dùng tay gãi hoặc vò tóc quá mạnh, dẫn đến các sợi tóc bị đứt gãy.
6 thoi quen xau khien rung toc, hoi dau hinh 4

Chải đầu khi tóc còn ướt: Nhiều người có thói quen chải đầu khi tóc ướt mà không biết đây là một trong những điều gây tổn thương tóc nhiều nhất. Khi tóc ướt sợi tóc sẽ mềm và dễ đứt gãy hơn bình thường, nếu lúc này bạn cố chải hoặc gỡ rối cho tóc sẽ khiến lượng tóc rụng nhiều hơn.

6 thoi quen xau khien rung toc, hoi dau hinh 5

Sử dụng hóa chất liên tục: Khi tóc tiếp xúc với rất nhiều loại hóa chất khác nhau sẽ làm mất đi tính đàn hồi tự nhiên của tóc và làm mái tóc yếu đi nhanh chóng, rụng nhiều, rụng thành mảng và gây hói đầu.

6 thoi quen xau khien rung toc, hoi dau hinh 6

Lau tóc sai cách: Việc chà xát mạnh bằng khăn hoặc cuộn tóc thật chặt lên đỉnh đầu sau khi gội khiến chân tóc chịu nhiều áp lực, sợi tóc trở nên yếu mảnh hơn lâu dần sẽ gây ra hiện tượng rụng tóc hàng loạt.

6 thoi quen xau khien rung toc, hoi dau hinh 7

Dùng dầu gội có chất tẩy mạnh: Theo các chuyên gia, tóc tuy là chất sừng cứng và để tóc khỏe, óng mượt bạn cần phải chăm sóc một cách đều đặn và lựa chọn loại dầu có độ PH phù hợp./.


CTV Vũ Gia/VOV.VN (biên dịch)
Theo Heathline

Tags :

rụng tóc tóc yếu điều trị rụng tóc mọc tóc nguyên nhân rụng tóc
Loading...
Video đang được xem nhiều
Người dân đổ về, các khu vực test nhanh Covid-19 ở Hà Nội tăng đột biến
VOV.VN - Trong sáng 1/4, người dân đến các khu vực xét nghiệm nhanh Covid -19 ở Hà Nội tăng đột biến so với ngày 31/3.
Loading...