10 triệu chứng của bệnh lupus ban đỏ

10 triệu chứng của bệnh lupus ban đỏ 10 triệu chứng của bệnh lupus ban đỏ
VOV.VN -Lupus ban đỏ là một bệnh tương đối nguy hiểm, ảnh hưởng đến hệ miễn dịch. Dưới đây là một số triệu chứng của căn bệnh này.
10 trieu chung cua benh lupus ban do  hinh 1
Mệt mỏi: Mệt mỏi, suy nhược cơ thể là triệu chứng phổ biến nhất của bệnh lupus ban đỏ. Bệnh này gây đau cơ xơ hóa và các bệnh lý khác như trầm cảm và thiếu máu, dẫn đến suy nhược và đau các cơ.
10 trieu chung cua benh lupus ban do  hinh 2
Đau khớp: Bệnh lupus ban đỏ tấn công chủ yếu vào các xương và khớp trên cơ thể. Bệnh này gây đau cơ xơ hóa, mà triệu chứng chủ yếu là các cơn đau cơ và khớp dữ dội.
10 trieu chung cua benh lupus ban do  hinh 3
Sốt: Bệnh lupus ban đỏ có thể gây sốt, nhưng cơn sốt thường không cao. Nếu bạn bị sốt cao trên 39 độ C, có thể bạn đã bị nhiễm trùng.
10 trieu chung cua benh lupus ban do  hinh 4
Phát ban: Phát ban là một triệu chứng phổ biến ở bệnh này, do đó bệnh được gọi là lupus ban đỏ. Người bệnh có thể bị nổi những mảng ban đỏ hình cánh bướm ở vùng mũi và hai má.
10 trieu chung cua benh lupus ban do  hinh 5
Tổn thương da: Người bị lupus ban đỏ có thể gặp các tổn thương da khác ngoài phát ban hình cánh bướm trên mặt. Họ có thể bị nổi mẩn nhưng không ngứa ở các bộ phận khác trên cơ thể.
10 trieu chung cua benh lupus ban do  hinh 6
Rụng tóc: Rụng tóc do viêm da đầu thường là triệu chứng đầu tiên của bệnh lupus ban đỏ.. Khi triệu chứng này trở nặng, người bệnh có thể rụng tóc thành từng búi nhỏ.
10 trieu chung cua benh lupus ban do  hinh 7
Các vấn đề về phổi: Bệnh lupus ban đỏ có thể gây viêm hệ hô hấp. Phổi có thể bị viêm, dẫn đến sưng các mạch máu lân cận, thậm chí sưng cơ hoành.
10 trieu chung cua benh lupus ban do  hinh 8
Viêm thận: Bệnh lupus ban đỏ còn có thể gây viêm thận, khiến thận gặp khó khăn trong việc bài tiết các độc tố ra khỏi máu. Triệu chứng viêm thận thường xuất hiện trong 5 năm đầu của bệnh lupus ban đỏ.
10 trieu chung cua benh lupus ban do  hinh 9

Các vấn đề tiêu hóa: Khi hệ tiêu hóa bị viêm, người mắc bệnh lupus có thể gặp các triệu chứng như ợ nóng hay trào ngược axit dạ dày.

10 trieu chung cua benh lupus ban do  hinh 10
Các vấn đề về tuyến giáp: Các bệnh tự miễn có thể ảnh hưởng đến tuyến giáp, và lupus ban đỏ không phải là ngoại lệ. Tuyến giáp giúp cơ thể duy trì hoạt động trao đổi chất lành mạnh, do đó nếu tuyến giáp bị ảnh hưởng thì tất cả các cơ quan khác cũng sẽ bị ảnh hưởng./.

CTV Ngọc Diệp/VOV.VN (biên dịch)
10faq

Tags :

lupus lupus ban đỏ bệnh tự miễn hệ miễn dịch
Loading...
Video đang được xem nhiều
Máy bay quân sự Nga chở viện trợ chống Covid-19 hạ cánh xuống Mỹ
VOV.VN - Máy bay quân sự Nga chở hàng viện trợ giúp Mỹ chống Covid-19 đã hạ cánh xuống New York ngày 1/4 sau khi vượt hành trình 8.000km.
Loading...