Vương Thị Huyền giành tấm HCV SEA Games 30 tưởng nhớ cha, mẹ đã khuất

Vương Thị Huyền giành tấm HCV SEA Games 30 tưởng nhớ cha, mẹ đã khuất Vương Thị Huyền giành tấm HCV SEA Games 30 tưởng nhớ cha, mẹ đã khuất
VOV.VN - Nữ lực sĩ quê Bắc Giang giành tấm HCV SEA Games đầu tiên trong sự nghiệp để tưởng nhớ cha, mẹ đã mất.

Chiều 1/12, trong ngày thi đấu chính thức đầu tiên của SEA Games 30 trên đất Philippines, Vương Thị Huyền đúng như kỳ vọng đã giành tấm HCV ở nội dung 45 kg nữ.

Ít ai ngờ để có tấm HCV đầu tiên tại ngày hội thể thao khu vực trong sự nghiệp, lực sĩ quê Bắc Giang đã phải nuốt nước mắt vào trong, vượt qua nỗi đau người cha mới qua đời, khi còn đang tập huấn chuẩn bị cho SEA Games ở Trung Quốc. Trước đó, Huyền cũng đã mất mẹ từ năm 2012.

vuong thi huyen gianh tam hcv sea games 30 tuong nho cha, me da khuat hinh 1
Vượt qua nỗi đau mất cha, Vương Thị Huyền nỗ lực tập luyện giành HCV SEA Games 30 nội dung 45kg cử tạ nữ.

Biến đau thương thành hành động, Vương Thị Huyền bước vào nội dung 45kg môn cử tạ với sự bám đuổi rất quyết liệt của nhà vô địch thế giới người Indonesia Lisa. 

Ở nội dung cử giật, Vương Thị Huyền lần lượt chinh phục thành công các mức tạ là 73, 75 và 77kg. Bước sang phần thi cử đẩy, Huyền vẫn thể hiện sự chắc chắn và bản lĩnh để chinh phục thành công các mức tạ 91, 93 và 95kg, đạt tổng cử 172kg, giành HCV, hơn người đứng thứ 2 tới 3 kg.

vuong thi huyen gianh tam hcv sea games 30 tuong nho cha, me da khuat hinh 2
Vương Thị Huyền dành tấm HCV SEA Games 30 để tưởng nhớ cha, mẹ đã khuất của mình. 

Ngay sau khi đăng quan, Vương Thị Huyền đã không thể ngăn những giọt nước mắt hạnh phúc và mãn nguyện. VĐV người Bắc Giang chia sẻ: “Suốt thời gian qua, tôi đã phải nén nỗi đau của cá nhân mình để tập luyện. Tôi nghĩ tới nhiệm vụ với Tổ quốc và tiếp tục nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ. Trong giây phút này, tôi nhớ cha mẹ đã khuất của tôi vô cùng. Tôi muốn giành tấm HCV này để tưởng nhớ cha mẹ mình”.

Nói về tấm HCV SEA Games đầu tiên trong sự nghiệp, Vương Thị Huyền cho biết: "Sau giải vô địch châu Á, tôi dính chấn thương. Tôi cũng có một chút lo lắng nhưng đã được các bác sĩ chữa trị, hồi phục tốt. Đây là tấm HCV SEA Games đầu tiên và vô cùng đáng nhớ trong sự nghiệp của tôi"./.

Ngọc Duy/VOV.VN
Từ: Manila, Philippines

Tags :

Vương Thị Huyền giành HCV SEA Games 30 nội dung 45 kg nữ môn cử tạ Vương Thị Huyền nữ lực sĩ Vương Thị Huyền Vương Thị Huyền giành tấm HCV SEA Games 30 tưởng nhớ cha mẹ đã khuất Vương Thị Huyền tưởng nhớ cha mẹ đã khuất bằng tấm HCV SEA Games 30.
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Em bé không ngừng nói chuyện với chú chó “bạn thân”
VOV.VN - Cả hai vốn đã là bạn thân của nhau và giữa 2 người bạn thân thì chẳng thể thiếu những lúc “buôn dưa lê” không dứt ra được như thế này.