Thủ tướng trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đoàn TTVN

Thủ tướng trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đoàn TTVN Thủ tướng trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đoàn TTVN
VOV.VN - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đoàn TTVN ở SEA Games 30 và VĐV Nguyễn Thị Ánh Viên.

Sáng nay (22/12), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt các VĐV, HLV đạt thành tích cao tại SEA Games 30. Tham dự buổi gặp mặt của Thủ tướng với Đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) dự SEA Games 30 còn có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng; Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện; Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ; Chủ nhiệm Uỷ ban VH,GD,TN,TN&NĐ của Quốc hội Phan Thanh Bình; Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà; Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

thu tuong trao huan chuong lao dong hang nhat cho doan ttvn hinh 1
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt các VĐV, HLV đạt thành tích cao tại SEA Games 30.

Ở kỳ SEA Games 30 diễn ra trên đất Philippines, Đoàn TTVN thi đấu xuất sắc, vượt qua nhiều khó khăn để đoạt 288 huy chương các loại. Trong đó có 98 HCV, 85 HCB, 105 HCĐ, xếp thứ 2 trên bảng tổng sắp huy chương.

Đây là thành tích tốt nhất trong lịch của Đoàn TTVN trong các kỳ đại hội khi không tổ chức ở Việt Nam. Đáng chú ý là ở SEA Games 30, lần đầu tiên Thể thao Việt Nam đoạt 2 HCV môn bóng đá nam và nữ; lần đầu tiên có HCV môn Quần vợt.

Tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao thành tích của Đoàn TTVN ở SEA Games 30, nhất là ở những môn Olympic như Bơi, Điền kinh và những HCV mà lần đầu tiên chúng ta đoạt được như môn Quần vợt, trong đó có 2 chiếc HCV môn bóng đá cho 2 đội tuyển nam, nữ; 6 chiếc HCV của Ánh Viên hay nhiều VĐV đoạt được tới 2-3 HCV ở các môn thể thao khác; Phạm Thị Hồng Lệ đoạt HCĐ môn marathon thi đấu đến kiệt sức khi về đích hay sự xuất sắc của kình ngư 16 tuổi Hưng Nguyên.

thu tuong trao huan chuong lao dong hang nhat cho doan ttvn hinh 2
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao thành tích của Đoàn TTVN ở SEA Games 30.

Thủ tướng khẳng định, thành công của Đoàn TTVN, ngoài sự nỗ lực của các VĐV, chúng ta còn có lớp HLV tài năng trong đó có 2 vị HLV bóng đá nữ và nam là HLV Park Hang Seo và HLV Mai Đức Chung đã đóng góp nhiều vào thành tích này.  

Thủ tướng cũng cho rằng, Trung ương Hội LHPN Việt Nam cần khen thưởng cho những nữ VĐV thi đấu bằng ý chí kiên cường, đến kiệt sức phải đi cấp cứu ở đội tuyển bóng đá nữ hay Điền kinh.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, bên cạnh sự thành công của lĩnh vực kinh tế, sự thành công trong lĩnh vực thể thao đã tạo nên không khí khấn khởi, màu cờ, sắc áo, rừng cờ cho người dân Việt Nam trên các nẻo đường, con phố. Thủ tướng cho rằng, khát vọng Việt Nam trong thể thao cần được lan rộng ra các lĩnh vực để phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và đề nghị các cấp, nghành cần quân tâm hơn nữa để thể thao.

Trong buổi gặp mặt, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trao 2 Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đoàn TTVN tại SEA Games 30 và “Nữ VĐV xuất sắc nhất SEA Games 30” - Nguyễn Thị Ánh Viên; Huân chương Lao động hạng Nhì cho đội tuyển U22, đội tuyển bóng đá nữ, HLV trưởng đội tuyển nữ Mai Đức Chung.

thu tuong trao huan chuong lao dong hang nhat cho doan ttvn hinh 3
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đoàn TTVN ở SEA Games 30 và VĐV Nguyễn Thị Ánh Viên.

Nhân dịp này, nhiều doanh nghiệp đã trao thưởng cho các thành tích xuất sắc của Thể thao Việt Nam tại SEA Games 30. Đặc biệt, Uỷ ban Olympic Việt Nam đã trao thưởng số tiền là 5 tỉ đồng trong đó có 3 tỉ là tiền thưởng cho Đoàn TTVN và 2 tỉ đồng cho đội tuyển U22 Việt Nam và ĐT nữ Việt Nam. Uỷ ban Olympic Việt Nam cũng huy động các nhà tài trợ với tổng số tiền lên tới gần 4 tỉ đồng để thưởng cho các thành tích xuất sắc của Đoàn TTVN tại SEA Games 30./.

PV/VOV.VN

Tags :

Thủ tướng trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đoàn TTVN Thủ tướng nguyễn xuân phúc Đoàn thể thao việt nam SEA Games 30
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Sức tàn phá khủng khiếp của bão Mekkhala khi đổ bộ Phúc Kiến, Trung Quốc
VOV.VN - Bão Mekkhala đã phá hủy nhiều ngôi nhà, các phương tiện và quật đổ cây cối khi đổ bộ vào tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc với sức gió tối đa lên tới 33m/s.