Ngày thi đấu chính thức thứ hai SEA Games 30: Tiếp nối cơn mưa "vàng"

Ngày thi đấu chính thức thứ hai SEA Games 30: Tiếp nối cơn mưa "vàng" Ngày thi đấu chính thức thứ hai SEA Games 30: Tiếp nối cơn mưa "vàng"
VOV.VN - Sau ngày thi đấu chính thức đầu tiên tại SEA Games 30 hết sức thành công, Đoàn Thể thao Việt Nam quyết tâm tiếp nối cơn mưa "vàng".

Sau ngày thi đấu đầu tiên thành công với 2 tấm HCV của Vương Thị Huyền (45kg) và Lại Gia Thành (55kg), đội tuyển cử tạ vẫn là tâm điểm ở ngày thi đấu thứ 2 khi có 3 niềm hy vọng vàng là Ngô Thị Quyên (49kg), Thạch Kim Tuấn (61) và Nguyễn Thị Thuý (55kg). 

Trong nhóm VĐV này, Thạch Kim Tuấn được đánh giá cao, và đối thủ lớn nhất chính là cựu vô địch Olympic Irawan Eko Yuli (Indonesia). Đây là thách thức lớn nhưng Kim Tuấn cho biết anh đã chuẩn bị kỹ, sẵn sàng cạnh tranh sòng phẳng với đối thủ.

ngay thi dau chinh thuc thu hai sea games 30: tiep noi con mua "vang" hinh 1
Cử tạ "gặt vàng" như kỳ vọng trong ngày thi đấu chính thức đầu tiên của SEA Games 30. 

Ở môn wushu, sau ngày đầu giành 2 HCĐ, các võ sĩ Việt Nam quyết tâm mở hàng "vàng". Niềm hy vọng vàng đổ dồn về Cao Khắc Đạt, Phạm Quốc Khánh ở chung kết nam côn, hay Xuân Hiệp (đao thuật). Bên cạnh đó, nội dung tán thủ có tới 7 võ sĩ vào bán kết.

Môn có khả năng mang về nhiều HCV nhất cho Đoàn Thể thao Việt Nam hôm nay là võ gậy, khi có tới 8 trận chung kết. Dù là môn thể thao không phổ biến, nhưng với tố chất và sự quyết tâm, các võ sĩ Việt Nam hứa hẹn sẽ mang về thêm nhiều tấm HCV ở ngày thi đấu chính thức thứ hai của đại hội.

ngay thi dau chinh thuc thu hai sea games 30: tiep noi con mua "vang" hinh 2
Võ gậy tiếp tục có 8 trận chung kết trong ngày thi đấu chính thức thứ hai.

Ngoài võ gậy, Kurash cũng được kỳ vọng khi có 5 trận chung kết ở các hạng cân. Còn ở môn xe đạp, các VĐV Quàng Thị Soan và Hà Thế Long được chờ đợi làm nên bất ngờ khi tranh tài ở nội dung đổ đèo nữ-nam.

Trong khi đó, các VĐV Trần Đoàn Quỳnh Nam, Đỗ Thị Vân Anh, Đỗ Thị Ngọc Hương, Nguyễn Thị Quỳnh Như sẽ tranh tài ở nội dung toàn năng nữ, nhưng không được đánh giá có huy chương ở môn thể dục dụng cụ.

Cũng trong ngày hôm nay, Đoàn Thể thao Việt Nam tranh tài ở môn bóng rổ, tennis, bi sắt, cờ, Pencak Silat (biểu diễn), bóng chuyền bãi biển, ba môn phối hợp…

Hiện tại theo thông báo của BTC, do địa điểm thi đấu của Canoe thi đấu trên biển, nơi trung tâm của cơn bão Kummari (tên địa phương là bão Tisoy) đổ bộ vào Philippines. Vì vậy, bắt đầu từ ngày hôm nay cấm tất cả các đội tập luyện và dự kiến lịch thi đấu sẽ dời lại 2 ngày, vào các ngày 5-6/12, so với lịch ban đầu là các ngày 3-4/12./.

Ngọc Duy/VOV.VN
Từ: Manila, Philippines

Tags :

Ngày thi đấu chính thức thứ hai SEA Games 30 lịch thi đấu ngày thi đấu chính thức thứ hai SEA Games 30 SEA Games 30 Đoàn Thể thao Việt Nam tiếp nối cơn mưa "vàng" Đoàn Thể thao Việt Nam.
Loading...