Lý Hoàng Nam giành HCV lịch sử ở môn quần vợt SEA Games 30

Lý Hoàng Nam giành HCV lịch sử ở môn quần vợt SEA Games 30 Hoàng Nam
VOV.VN - Lý Hoàng Nam đã đăng quang ngôi vô địch nội dung đơn nam môn quần vợt của SEA Games 30 sau khi đánh bại đồng đội Daniel Nguyễn 2-0 ở trận chung kết.

Trận chung kết nội dung đơn nam môn quần vợt của SEA Games 30 là "trận đấu nội bộ" giữa 2 tay vợt Việt Nam khi Lý Hoàng Nam đối đầu với tay vợt Việt kiều Daniel Nguyễn. 

ly hoang nam gianh hcv lich su o mon quan vot sea games 30  hinh 1
Hoàng Nam lần đầu tiên giành HCV SEA Games. (Ảnh: Ngọc Duy). 

Thường xuyên thua đối thủ và cũng là người đồng đội trong những trận đối đầu trước đây, Hoàng Nam nhập cuộc đầy tự tin và sớm vươn lên dẫn điểm khá xa trước khi giành chiến thắng 6-2 trong set đấu đầu tiên. 

Sang set 2, Hoàng Nam tiếp tục thể hiện sự áp đảo trong khi Daniel mắc nhiều sai sót. Hoàng Nam đã vươn lên dẫn trước đối thủ 5-2. Ở thời điểm quyết định, Hoàng Nam mắc một số sai sót và để Daniel gỡ lại 4-5. 

Dù vậy đến game thứ 10 của set 2, Hoàng Nam đã không bỏ lỡ để kết thúc trận đấu với chiến thắng 6-2, 6-4. 

Giành HCV SEA Games, Hoàng Nam đã đánh dấu thêm một cột mốc mới vào sự nghiệp của mình sau những thành tích vô địch tại Wimbledon trẻ và các giải đấu thuộc hệ thống ITF Tour. 

Trước mắt cả Hoàng Nam và Daniel Nguyễn sẽ là các trận đấu ở bán kết nội dung đôi nam SEA Games 30 diễn ra trong chiều nay. Hoàng Nam đánh cặp cùng Quốc Khánh trong khi Daniel Nguyễn đánh cặp cùng tài năng trẻ Văn Phương. Cả 2 cặp đôi của Việt Nam đều sẽ chạm trán các cặp đôi của Philippines./. 

Trần Tiến/VOV.VN

Tags :

Lý Hoàng Nam Lý Hoàng Nam giành HCV SEA Games 30 Hoàng Nam HCV SEA Games.
Loading...
Video đang được xem nhiều
Tạt đầu container, ô tô con bị hất tung sang làn ngược chiều
VOV.VN - Sáng 11/7, ô tô lưu thông trên đường Nguyễn Văn Linh, Hải Phòng, không quan sát tạt đầu xe container và bị hất tung sang làn đường ngược chiều.