Xem pháo tự hành và “rồng phun lửa” Nga khai hỏa diệt gọn mục tiêu

Xem pháo tự hành và "rồng phun lửa" Nga khai hỏa diệt gọn mục tiêu Xem pháo tự hành và “rồng phun lửa” Nga khai hỏa diệt gọn mục tiêu
VOV.VN - Nga vừa công bố hệ thống pháo đa nòng và các phương tiện rà phá bom mìn trong cuộc tập trận chung quy mô lớn có sự tham gia của Ấn Độ và Trung Quốc.

Video đầu tiên được đài truyền hình Zvezda của Nga công bố hôm 20/9 cho thấy có một số hệ thống pháo tự hành đa nòng Solntsepyok (Blazing Sun) dọc theo một tuyến đường. Các hệ thống này đang bao vây một khu vực gần đó, sau đó nã hỏa lực cực nhanh vào các mục tiêu, trông giống như trận mưa sao băng. Sau đợt tấn công giả định, cả một vùng bị bảo phủ bởi khói xám. Mỗi hệ thống có thể phóng được 24 quả rocket trước khi phải nạp lại.

Video 1: Hệ thống pháo tự hành đa nòng Solntsepyok.

Trong đoạn video tiếp theo, quân đội Nga phô diễn phương tiện rà phá bom mìn UR-77 Meteorit, hay còn được gọi là Zmey Gorynych – rồng phun lửa 3 đầu theo thần thoại Hy Lạp. Các phương tiện này kích nổ những quả mìn được đặt trong khu vực, và hỏa lực của chúng tạo ra một bức tường lửa.

Video 2: Phương tiện rà phá bom mìn UR-77 Meteorit.

 

Hồng Anh/VOV.VN (biên tập)
Theo RT

Tags :

Nga vũ khí Nga tập trận chung Ấn Độ Trung Quốc
Loading...