Video: Tên lửa Longbow Hellfire rời bệ phóng tàu USS Milwaukee

Video: Tên lửa Longbow Hellfire rời bệ phóng tàu USS Milwaukee Video Tên lửa Longbow Hellfire rời bệ phóng tàu USS Milwaukee
VOV.VN - Tàu USS Milwaukee của Hải quân Mỹ vừa phóng thử thành công 4 tên lửa Longbow Hellfire, hoàn tất đợt thử nghiệm đầu tiên của loại tên lửa này.

Sputnik dẫn thông tin từ Hải quân Mỹ ngày 16/5 cho biết, vụ phóng thử từ tàu USS Milwaukee là lần thứ 2 loại tên lửa này được phóng trên biển nhưng là lần đầu từ một tàu chiến đấu ven biển.

video ten lua longbow hellfire roi be phong tau uss milwaukee hinh 1
Tên lửa Longbow Hellfire rời bệ phóng tàu USS Milwaukee. Ảnh: Hải quân Mỹ

Những hình ảnh do Hải quân Mỹ chia sẻ cho thấy, các thủy thủ trên tàu đã “ứng phó tốt với một tình huống giả định trong môi trường chiến đấu phức tạp, tối ưu hóa việc sử dụng hệ thống radar để theo dõi các mục tiêu nhỏ trên biển và sau đó phóng tên lửa tấn công chúng”.

Đại tá Ted Zobel, phụ trách chương trình tên lửa cho các tàu chiến đấu ven biển, cho biết: “Các thủy thủ trên tàu USS Milwaukee đã thực hiện tốt nhiệm vụ của mình và việc thử nghiệm tên lửa Longbow Hellfire không gặp bất kỳ vấn đề nào”.

Cũng theo Hải quân Mỹ, module phóng trên tàu USS Milwaukee giúp tên lửa Longbow Hellfire có thể “phóng thẳng đứng” để tiêu diệt những tàu chiến cỡ nhỏ. Dự kiến tên lửa này sẽ được Mỹ đưa vào sử dụng năm 2019./.

Trần Khánh/VOV.VN
Loading...
Video đang được xem nhiều
Hàng nghìn ô tô chôn chân trên cầu Sài Gòn đúng giờ cao điểm
VOV.VN - Cầu Sài Gòn xảy ra ùn tắc kéo dài, hàng nghìn ô tô không thể nhúc nhích đúng giờ cao điểm.