Video Nga phóng thử thành công tên lửa chiến thuật Iskander đầy uy lực

Video Nga phóng thử thành công tên lửa chiến thuật Iskander đầy uy lực Video Nga phóng thử thành công tên lửa chiến thuật Iskander đầy uy lực
VOV.VN - Quân đội Nga đã phóng thử thành công tên lửa tầm ngắn chiến lược Iskander-M trong một vụ thử nghiệm ở Astrakhan.

Theo RT, vụ thử nghiệm diễn ra ở Kapustin Yar, khu vực Astrakhan, miền Nam nước Nga hôm 2/3. Vụ phóng này là bài kiểm tra đối với đơn vị tên lửa chiến thuật sau khi đơn vị này được huấn luyện để sử dụng các tổ hợp tên lửa Iskander-M.

Theo RT, lực lượng tên lửa Nga đã phóng một tên lửa chiến thuật tầm trung hiện đại Iskander-M trong một cuộc diễn tập ở thao trường Kapustin Yar tại vùng Astrakhan phía bắc Nga hôm 2/3. Vụ phóng diễn ra thành công khi tên lửa đánh trúng mục tiêu cách xa khoảng 100 km.

Hệ thống tên lửa Iskander hiện do Lục quân Nga triển khai, gồm tên lửa đạn đạo chiến thuật tầm ngắn Iskander-M và tên lửa hành trình Iskander-K. Mặc dù sử dụng chung một phương tiện phóng, song hai tổ hợp tên lửa này có những khả năng khác nhau.

Tên lửa Iskander-M có khả năng tiến hành các cuộc tấn công cần độ chính xác cao với tầm phóng lên tới 500 km. Hệ thống này được thiết kế để thay thế các tên lửa chiến thuật Tochka-U đã lỗi thời. Ngoài việc được trang bị đầu đạn thông thường, tên lửa Iskander cũng có thể được gắn đầu đạn hạt nhân./.

Thùy Linh/VOV.VN
Theo RT
Loading...