Video: “Mèo cát” của Israel “săn tăng” trong chớp mắt

Video: "Mèo cát" của Israel "săn tăng" trong chớp mắt Video: “Mèo cát” của Israel “săn tăng” trong chớp mắt
VOV.VN - Tập đoàn Plasan của Israel mới đây công bố 1 video phô diễn khả năng “săn mồi” của hệ thống chống tăng hiện đại trên xe bọc thép “Mèo cát”.

Plasan là tập đoàn chuyên sản xuất xe bọc thép của Israel. Tập đoàn này cho biết, hệ tên lửa chống tăng hiện đại này là sự kết hợp giữa xe bọc thép “Mèo cát” (SandCat) được bảo vệ cực kỳ kỹ lưỡng và di chuyển rất linh hoạt, với bệ phóng đa nòng cho các tên lửa Spike NLOS (None Line Of Sight) do tập đoàn công nghiệp quốc phòng Rafael của Israel phát triển.

Spike NLOS là một hệ thống tên lửa đa nhiệm độc đáo được trang bị thiết bị quang điện tử với liên kết dữ liệu không dây theo thời gian thực trong bán kính đến 25km.

Hệ thống tìm kiếm quang điện tử (Electro Optical-EO) của Spike NLOS bao gồm cảm biến kép có thể nhanh chóng phát hiện chính xác các mục tiêu bất kể ngày hay đêm và trong cả những điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

video xe boc thep meo cat cua israel san xe tang trong chop mat hinh 1
Các tên lửa chống tăng Spike NLOS và trạm khí tài trinh sát quang điện tử bố trí trên xe bọc thép SandCat. (Ảnh: Defence Blog)

Việc tích hợp Spike NLOS với xe bọc thép “Mèo cát” mang lại cho pháo thủ khả năng tấn công những mục tiêu ở cự ly nằm ngoài tầm nhìn. Hệ thống này có thể hoạt động ở cả chế độ tấn công trực tiếp và chế độ điều hướng giữa chừng dựa trên các tọa độ đích. Các chế độ này cho phép pháo thủ đánh bại các mục tiêu ẩn náu ở tầm xa một cách chính xác, đồng thời đánh giá mức độ hủy diệt và thu thập thông tin tình báo theo thời gian thực./.

Diệu Hương/VOV.VN
Theo Defence Blog
Loading...
Video đang được xem nhiều
Ngộ nghĩnh lũ mèo con đáng yêu trong phòng đọc sách mà chúng thống trị
VOV.VN - Một bầy mèo con dễ thương được tập kết về một phòng đọc sách. Tại đây chúng đùa nghịch và hồn nhiên thực hiện những động tác rất là đáng yêu.
Loading...