Triều Tiên đã phá huỷ một bệ phóng tên lửa hồi tháng 5

Triều Tiên đã phá huỷ một bệ phóng tên lửa hồi tháng 5 Triều Tiên đã phá huỷ một bệ phóng tên lửa sau hồi tháng 5
VOV.VN - Trang mạng 38 North của Mỹ công bố các hình ảnh vệ tinh cho thấy Triều Tiên phá hủy một bãi thử tên lửa đạn đạo.

Ngày 6/6, một tổ chức chuyên nghiên cứu về Triều Tiên của Mỹ có tên là “38 độ Bắc” (38 North) dẫn các hình ảnh mới chụp qua vệ tinh cho thấy, Triều Tiên đã phá huỷ một bệ phóng tên lửa sau khi thông báo đình chỉ các vụ thử hạt nhân và tên lửa đạn đạo hồi tháng 4 năm nay.

trieu tien da pha huy mot be phong ten lua sau hoi thang 5 hinh 1
Tên lửa đạn đạo Triều Tiên trong vụ phóng thử hồi tháng 4/2017. Ảnh: KCNA

Theo đó, việc phá hủy bệ phóng tại địa điểm gần thành phố Kusong, phía tây bắc Triều Tiên đã bắt đầu diễn ra trong tuần thứ hai của tháng 5 và việc phá hủy gần như hoàn tất vào ngày 19 /5.

Theo thông tin đăng tải trên trang mạng của tổ chức “38 độ Bắc”, bệ phóng bị phá hủy từng được sử dụng để phóng tên lửa đạn đạo tầm trung Pukguksong-2 hồi tháng 2/2017. Pukguksong-2 là tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm, có khả năng mang theo đầu đạn hạt nhân và sử dụng công nghệ động cơ nhiên liệu rắn. 

Tuy nhiên, tổ chức nghiên cứu “38 độ Bắc” lưu ý rằng hiện vẫn chưa rõ việc phá hủy bệ phóng vừa nêu là do Triều Tiên tạm dừng chương trình tên lửa hay có ý định xây dựng các cơ sở tương tự trong tương lai./.

Trần Nga/VOV1
Theo NHK
Video đang được xem nhiều
Gió mùa Đông Bắc tràn về, Bắc Bộ rét đậm
VOV.VN - Gió mùa Đông Bắc, khiến các tỉnh Bắc và Trung Bộ có mưa, trời rét đậm, vùng núi rét hại trong 3 ngày tới. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-15 độ.