Tên lửa Kalibr của Nga tiêu diệt mục tiêu cách xa 250km trong 137 giây

Tên lửa Kalibr của Nga tiêu diệt mục tiêu cách xa 250km trong 137 giây Tên lửa Kalibr của Nga tiêu diệt mục tiêu cách xa 250km trong 137 giây
VOV.VN - Đường đi của tên lửa Kalibr được máy bay siêu thanh giám sát và tác động của nó được ghi lại nhờ các máy bay không người lái.

Truyền hình của Bộ Quốc phòng Nga Zvezda TV ngày 11/12 đưa tin, Tàu Đô đốc Essen của Hải quân Nga đã phóng thử tên lửa hành trình Kalibr ở Biển Đen, ngoài khơi Crimea.

ten lua kalibr cua nga tieu diet muc tieu cach xa 250km trong 137 giay hinh 1
Tên lửa Kalibr từng được sử dụng để tiêu diệt các mục tiêu khủng bố ở Syria. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Tên lửa hành trình Kalibr đã đánh trúng mục tiêu nằm ở khoảng cách 250km trong vòng 137 giây. Đường đi của tên lửa Kalibr được máy bay siêu thanh giám sát và tác động của nó được ghi lại nhờ các máy bay không người lái.


Tên lửa hành trình Kalibr ban đầu được thiết kế cho các tàu ngầm hạt nhân đa nhiệm Ash thuộc Đề án 885. Sau đó chúng được sử dụng trên các tàu ngầm đề án 636, trong đó có cả Veliky Novgorod và một số tàu nổi. Tầm bắn của Kalibr là khoảng 2.500 km.

Tàu khu trục nhỏ Đô đốc Essen, thuộc đề án 11356, là một trong những con tàu mới nhất của Hải quân Nga. Con tàu này được chế tạo tại nhà máy Yantar ở Kaliningrad và gia nhập Hạm đội Biển Đen tháng 6/2016. Con tàu được đặt theo tên của Đô đốc Hải quân Nga Nikolai Ottovich von Essen./.

Hoàng Phạm/VOV.VN (biên dịch)
Theo Sputnik

Tags :

Tên lửa Kalibr tên lửa Nga vũ khí Nga Nga thử vũ khí video quân sự
Loading...
Video đang được xem nhiều
Hơn 7 giờ dập tắt đám cháy rừng ở Thanh Hóa
VOV.VN - Khoảng 12h30 trưa nay (8/7), tại khu rừng thuộc 2 xã Hải Nhân và Ninh Hải của huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) đã bốc cháy dữ dội.