Quân đội Nga có hơn 6.500 vũ khí mới trong năm 2019

Quân đội Nga có hơn 6.500 vũ khí mới trong năm 2019 Năm 2019, quân đội Nga có được 6.500 vũ khí mới
VOV.VN - Hôm 24/12 Bộ trưởng Quốc phòng Nga thông báo, quân đội nước này trong năm 2019 đã nhận được hơn 6.500 loại vũ khí mới hoặc được nâng cấp hiện đại.

Tuyên bố của Bộ trưởng Sergei Shoigu được đưa ra trong cuộc họp tổng kết năm của Bộ Quốc phòng Nga, với sự tham dự của Tổng thống Vladimir Putin.

quan doi nga co hon 6.500 vu khi moi trong nam 2019 hinh 1
Tên lửa Avangard. Ảnh: Eurasian Times.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga nhấn mạnh, tất cả các mục tiêu quốc phòng của Bộ đặt ra trong năm 2019 đều được hoàn thành. Đặc biệt, hiện đại hóa vũ khí đã đạt hiệu suất cao nhất trong vòng 4 năm qua, với tỷ lệ vũ khí được hiện đại lên tới 68,2%.

Theo người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga, trong tuần này, Trung đoàn đầu tiên vận hành hệ thống tên lửa siêu thanh Avangard cũng sẽ bắt đầu đảm nhận nhiệm vụ chiến đấu. Trước đó, năm 2018, Nga đã ra mắt loại tên lửa này và ca ngợi nó có tính cơ động cao, có thể qua mắt các hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ./.

Đình Nam/VOV1 biên dịch
Theo Tass

Tags :

Quân đội Nga vũ khí Nga quốc phòng Nga vũ khí tối tân hiệu suất vũ khí
Loading...
Video đang được xem nhiều
Xem phản ứng của cún cưng khi bị "nhấn chìm" trong bọt biển
VOV.VN - Ban đầu chú chó tỏ ra khá bình tĩnh, ngồi yên để quan sát bọt biển, nhưng sau đó dường như có chút không thoải mái khi bị đám bọt này phủ khắp người.
Loading...