Phi cơ không người lái siêu nhỏ và lợi hại trong tác chiến bộ binh

Phi cơ không người lái siêu nhỏ và lợi hại trong tác chiến bộ binh Phi cơ không người lái siêu nhỏ và lợi hại trong tác chiến bộ binh
VOV.VN - Phi cơ không người lái (UAV) bé xíu này có khả năng cung cấp thông tin tình báo có giá trị cho binh sĩ tại vị trí ẩn nấp khi tác chiến trên bộ.

UAV nói trên cực nhẹ, có kích cỡ tương đương một máy điện thoại di động, gần như yên tĩnh và có khả năng bay trong 25 phút. Nó có khả năng định vị quân địch và thu thập thông tin về đối phương trong khi “quân ta” vẫn ở trong chỗ nấp.

phi co khong nguoi lai sieu nho va sieu loi hai trong tac chien bo binh hinh 1
UAV trinh sát siêu nhỏ FLIR Black Hornet 3. Ảnh: FLIR.

Đây là Hệ thống Trinh sát Cá nhân FLIR Black Hornet 3, có kích cỡ “nano”.

Lục quân Mỹ đã ký với FLIR Systems một hợp đồng thứ 2 trị giá 20,6 triệu USD để cung cấp thêm cho quân chủng này các UAV trinh sát cỡ nhỏ này.

Thiết bị bay mini Hornet 3 dễ dàng được binh sĩ xách theo trong đội hình trung đội, theo Roger Wells, quan chức của hãng nói trên.

Ông Wells cho biết, UAV này có các cảm biến tích hợp, giúp binh sĩ ngay lập tức nắm được tình hình ở cấp độ chiến thuật dù vẫn đang ở trong chỗ ẩn nấp.

National Defense cho biết, công cụ này sẽ cung cấp video truyền trực tiếp và hình ảnh độ phân giải cao theo thời gian thực về môi trường tác chiến, thông qua một kết nối dữ liệu được bảo mật.

Phi cơ này nặng xấp xỉ 33 gam, nhỏ gọn và hầu như không làm nặng thêm ba lô người lính.

Theo Wells, cho tới nay, FLIR Systems đã cung cấp 12.000 UAV siêu nhỏ nói trên cho 40 quốc gia, trong đó có Anh, Pháp, và Australia./.

Trung Hiếu/VOV.VN biên dịch
Theo Asia Times

Tags :

UAV phi cơ không người lái trinh sát bộ binh chỗ ẩn nấp theo dõi
Loading...
Video đang được xem nhiều
Tiền vệ Nguyễn Hồng Sơn - Tài năng nổi bật của U22 Việt Nam
VOV.VN - Màn trình diễn ấn tượng trong màu áo Quảng Nam giúp tiền vệ Nguyễn Hồng Sơn được HLV Park Hang Seo triệu tập lên U22 Việt Nam.