Những hệ thống tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mạnh nhất trên thế giới

Những hệ thống tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mạnh nhất trên thế giới Những hệ thống tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mạnh nhất trên thế giới
VOV.VN - Danh sách này bao gồm những cái tên danh tiếng như Topol-M của Nga, LGM-30G Minuteman-III của Mỹ và UGM-133 Trident II của Anh.
nhung he thong ten lua dan dao xuyen luc dia manh nhat tren the gioi hinh 1
R-29RMU2 Layner là tên lửa đạn đạo hạt nhân phóng từ tàu ngầm có tầm bắn lên đến 12.000km. (Ảnh: Quân đội Nga) 

nhung he thong ten lua dan dao xuyen luc dia manh nhat tren the gioi hinh 2
Với tên gốc RT-2UTTKh và tên mật là Topol-M, nó được NATO định danh là SS-27 “Sickle B”. SS-27 là hậu duệ của các tên lửa đạn đạo Xô Viết trước đó như RS-24 và RT-21 với các phiên bản khác nhau là: RS-12M1, RS-12M2 và RT-2PM2. Tầm bắn của Topol-M là từ 2.500km cho đến 10.500km. (Ảnh: pinterest)

nhung he thong ten lua dan dao xuyen luc dia manh nhat tren the gioi hinh 3

M51 SLBM là hệ thống tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm cực mạnh của Pháp với tầm bắn lên đến hơn 10.000km. Loại tên lửa này cực kỳ đáng sợ vì có khả năng xuyên phá rất mạnh. (Ảnh: Hải quân Pháp)

nhung he thong ten lua dan dao xuyen luc dia manh nhat tren the gioi hinh 4
RS-28 Sarmat là hệ thống tên lửa đạn đạo xuyên lục địa của Nga có tầm bắn lên đến hơn 10.000km. (Ảnh: Quân đội Nga)
nhung he thong ten lua dan dao xuyen luc dia manh nhat tren the gioi hinh 5
Jericho III là hệ thống tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mạnh nhất của Israel có tầm bắn được công bố là khoảng 6.500km. Tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin quân sự, tên lửa này có tầm bắn thực tế lên đến 11.500km. (Ảnh: Quân đội Israel)
nhung he thong ten lua dan dao xuyen luc dia manh nhat tren the gioi hinh 6
UGM-133 Trident II là tên lửa đạn đạo phóng đi từ tàu ngầm do Anh phát triển nhưng lại được trang bị cho Hải quân Mỹ. Loại tên lửa này có tầm bắn lên đến 12.000km. (Ảnh: Hải quân Mỹ)
nhung he thong ten lua dan dao xuyen luc dia manh nhat tren the gioi hinh 7

LGM-30G Minuteman-III là hệ thống tên lửa đạn đạo duy nhất của Mỹ dùng vào mục đích phòng vệ. Đây được coi là hệ thống tên lửa có khả năng đánh chặn cực mạnh. (Ảnh: Quân đội Mỹ)

nhung he thong ten lua dan dao xuyen luc dia manh nhat tren the gioi hinh 8
R-36M2 là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mạnh nhất trên thế giới do Nga phát triển. R-36M2 có tầm bắn lên đến 16.000km và có khả năng tiêu diệt cùng lúc 60 mục tiêu của đối phương. (Ảnh: Quân đội Nga)
Trần Khánh/VOV.VN
Ảnh: Tổng hợp
Loading...
Video đang được xem nhiều
HLV Park Hang Seo dự khán 2 trận cầu nóng nhất vòng 9 V-League 2020
VOV.VN - Chiến lược gia người Hàn Quốc dự khán 2 trận đấu nóng nhất của vòng 9 V-League 2020 là Than Quảng Ninh vs TPHCM và Sài Gòn FC vs Thanh Hóa.