Ngắm nhìn sức mạnh “siêu trực thăng” Mi-28NM

Ngắm nhìn sức mạnh "siêu trực thăng" Mi-28NM Ngắm nhìn sức mạnh siêu trực thăng Mi28NM
VOV.VN - Trực thăng Mi-28NM trang bị thiết bị điện tử hàng không, radar thế hệ mới, thiết bị quang điện và hệ thống quản lý vũ khí tối tân.

ngam nhin suc manh sieu truc thang mi28nm hinh 1
Phiên bản Mi-28NN nâng cấp từ nguyên mẫu Mi-28N của Nga bắt đầu được phát triển vào năm 2008. Với những tính năng vượt trội, Mi-28NM được mô tả là “cỗ máy chiến đấu” không có đối thủ trong bất kỳ thời gian nào và trong mọi điều kiện thời tiết. (Ảnh: russianplanes)
ngam nhin suc manh sieu truc thang mi28nm hinh 2
Mi-28NM có hệ thống ngắm bắn LSN-296 mới, có thể điều khiển 2 loại tên lửa chống tăng uy lực nhất của Nga hiện nay là Khrizantema và Vikhr. (Ảnh: russianplanes)
ngam nhin suc manh sieu truc thang mi28nm hinh 3
Phi công của Mi-28NM được trang bị mũ bay gắn kèm hệ thống chỉ thị mục tiêu có thiết kế chuyên dụng, hiển thị thông tin toàn cảnh để ngắm bắn mục tiêu ở mọi hướng nhìn. (Ảnh: liveuamap)
ngam nhin suc manh sieu truc thang mi28nm hinh 4
Mi-28NM được trang bị radar Nadterechny Н025 cũng như tổ hợp ngắm bắn và dẫn đường thế hệ mới, bao gồm cả hệ thống điều khiển hạ cánh trong điều kiện đêm tối và sương mù. (Ảnh cho thấy sự khác biệt giữa Mi-28NM và Mi-28)
ngam nhin suc manh sieu truc thang mi28nm hinh 5
Trong thiết kế của Mi-28NM, vị trí phần thu phát của radar vẫn được giữ nguyên ở phía trên cánh quạt chính của trực thăng. (Ảnh: russianplanes)
ngam nhin suc manh sieu truc thang mi28nm hinh 6
Ngoài hệ thống đối kháng điện tử mới kể trên, Nga cũng giữ nguyên hệ thống tác chiến điện tử Richag-AV trên trực thăng Mi-28NM. (Ảnh: liveuamap)
ngam nhin suc manh sieu truc thang mi28nm hinh 7
Hệ thống vũ khí trên Mi-28NM cơ bản được giữ nguyên như trên Mi-28N với một pháo tự hành 30mm Shipunov 2A42 được bố trí phía trước mũi máy bay. Hai bên thân máy bay là các giá treo vũ khí mang theo các tổ hợp rocket phóng loạt hoặc tên lửa tấn công. (Ảnh: Missiles.ru)
ngam nhin suc manh sieu truc thang mi28nm hinh 8
Các nguyên mẫu thử nghiệm đầu tiên của Mi-28NM đã được chuyển giao cho khách hàng trước khi kết thúc năm 2015. (Ảnh: russianplanes)


Hùng Cường/VOV.VN
Loading...
Loading...