Ngắm nhìn "niềm tự hào châu Âu” Eurocopter Tiger

Ngắm nhìn "niềm tự hào châu Âu" Eurocopter Tiger Chiêm ngưỡng niềm tự hào châu Âu Eurocopter Tiger
VOV.VN - Trực thăng Eurocopter Tiger là sản phẩm của sự hợp tác giữa 3 nước Pháp, Đức, Tây Ban Nha. Eurocopter Tiger được coi là niềm tự hào của châu Âu.

chiem nguong niem tu hao chau au eurocopter tiger hinh 1
Trực thăng Eurocopter Tiger bắt đầu được nghiên cứu và sản xuất vào những năm 1990. Hiện nay,  Eurocopter Tiger vẫn là một trong số những loại trực thăng hiện đại nhất thế giới. (Ảnh: jetphotos)
chiem nguong niem tu hao chau au eurocopter tiger hinh 2
Mỗi chiếc Eurocopter Tiger có giá khoảng 40 triệu USD. Như vậy, Eurocopter Tiger chỉ xếp sau trực thăng tấn công AH-64D Apache Longbow (50 triệu USD) về mức độ đắt đỏ. (Ảnh: jetphotos)
chiem nguong niem tu hao chau au eurocopter tiger hinh 3
Cánh quạt của Tiger cũng được làm bằng sợi thủy tinh, nhờ đó, có thể chống chịu tốt với các va đập và ảnh hưởng của vũ khí điện từ. (Ảnh: jetphotos)
chiem nguong niem tu hao chau au eurocopter tiger hinh 4
Trực thăng Eurocopter Tiger có lớp vỏ làm bằng vật liệu siêu bền và siêu nhẹ, giúp có hoạt động dễ dàng cơ động linh hoạt. (Ảnh: jetphotos)
chiem nguong niem tu hao chau au eurocopter tiger hinh 5
Đặc biệt lớp vỏ của Eurocopter Tiger được phủ một lớp sơn hấp thụ sóng vô tuyến, để giúp chúng có khả năng tàng hình trước hệ thống phòng không của đối phương. (Ảnh: jetphotos)
chiem nguong niem tu hao chau au eurocopter tiger hinh 6
Trực thăng Eurocopter Tiger được trang bị hàng loạt hệ thống tác chiến điện tử hiện đại như hệ thống điều khiển tên lửa MILDS của Đức, hệ thống xử lý trung tâm Thales do Anh sản xuất. (Ảnh: jetphotos)
chiem nguong niem tu hao chau au eurocopter tiger hinh 7
Ngoài ra, hệ thống hồng ngoại giúp trực thăng Eurocopter Tiger dễ dàng hoạt động trong điều kiện đêm tối. (Ảnh: jetphotos)
chiem nguong niem tu hao chau au eurocopter tiger hinh 8
Trực thăng Eurocopter Tiger được trang bị các loại vũ khí như tên lửa chống tăng AGM-114 Hellfire, tên lửa chống tăng PARS3-LR, tên lửa đối không Mistral, Rocket 70 mm Hydra, Rocket 68 mm SNEB. (Ảnh: defenceindustrydaily)
chiem nguong niem tu hao chau au eurocopter tiger hinh 9
Tên lửa không-đối-không Mistral được trang bị cho Eurocopter Tiger có thể tiêu diệt cả máy bay chiến đấu, máy bay tiêm kích của đối phương. (Ảnh: military-today)
chiem nguong niem tu hao chau au eurocopter tiger hinh 10
Tuy nhiên, về tốc độ, Tiger lại thua kém khá nhiều so với các loại trực thăng cùng chức năng của Mỹ và Nga. (Ảnh: military-today)
chiem nguong niem tu hao chau au eurocopter tiger hinh 11

Nó chỉ có thể đạt tốc độ tối đa 315 km/h (khi không mang vũ khí), kém xa trực thăng Apache của Mỹ (365 km/h) hay Mi-28 (324 km/h) và Ka-50 (390 km/h) của Nga. (Ảnh: military-today)

chiem nguong niem tu hao chau au eurocopter tiger hinh 12

Eurocopter Tiger có tầm hoạt động khá rộng, vào khoảng 800 km. (Ảnh: avionale)

Hùng Cường/VOV.VN
Tổng hợp
Loading...
Video đang được xem nhiều
Thủ tướng: VOV cần tiếp tục thể hiện vai trò cơ quan báo chí hàng đầu
VOV.VN - Thủ tướng nhấn mạnh, VOV cần tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những đơn vị truyền thông, báo chí hàng đầu của Đảng, Nhà nước ta.
Loading...