Mỹ công bố hình ảnh đầu tiên của siêu máy bay ném bom thế hệ mới

Mỹ công bố hình ảnh đầu tiên của siêu máy bay ném bom thế hệ mới Mỹ công bố hình ảnh đầu tiên của siêu máy bay ném bom thế hệ mới
VOV.VN- Không quân Mỹ ngày 26/2 công bố hình ảnh đầu tiên của siêu máy bay ném bom tàng hình thế hệ mới thay thế “pháo đài bay” B-52.

Theo AFP, trong hình ảnh đầu tiên này, chiếc máy bay màu đen có hình dáng zigzag rất đặc trưng và có khả năng tàng hình siêu việt giúp chiếc máy bay này rất khó bị radar phát hiện.

my cong bo hinh anh dau tien cua sieu may bay nem bom the he moi hinh 1
Hình ảnh siêu máy bay ném bom thế hệ mới B-21 do các họa sĩ thiết kế thực hiện. Ảnh Không quân Mỹ

Ngoài ra, mẫu máy bay mới do hãng Northrop Grumman chế tạo có những tính năng vượt trội so với siêu máy bay ném bom B-2 của Không quân Mỹ.

Do mới đang trong quá trình phát triển nên Bộ trưởng Không quân Mỹ  Deborah Lee James mới chỉ trưng bày hình ảnh được các họa sĩ thiết kết đưa ra.

Theo bà James, chiếc máy bay này trước đó chỉ được biết đến với cái tên Máy bay Ném bom Tấn công Tầm xa giờ sẽ tạm mang tên B-21 trước khi giới chức quốc phòng Mỹ đưa ra một cái tên chính thức từ những đề xuất của các phi công nước này.

“Chiếc máy bay mới này đại diện cho tương lai của các phi công của Không quân Mỹ và tiếng nói của họ là rất quan trọng trong quá trình đặt tên chiếc máy bay”, bà James nói.

Hồi tháng 10/2015, Lầu Năm Góc tuyên bố hãng Northrop Grumman là đơn vị thắng thầu hợp đồng chế tạo mẫu máy bay này trong một chương trình kéo dài tới hơn 10 năm và tiêu tốn 100 tỷ USD.

Không quân Mỹ muốn sở hữu 100 máy bay loại này để thay thế các máy bay B-52 và B-1 đã lỗi thời của mình./.

Trần Khánh/VOV.VN
Loading...
Video đang được xem nhiều
Dừng hoạt động kinh doanh, khu phố cổ Hoàn Kiếm ít người...như Tết
VOV.VN - Sáng nay (27/3), quận Hoàn Kiếm đã tạm ngừng toàn bộ hoạt động kinh doanh mọi mặt hàng không cấp thiết để phòng chống dịch Covid-19.
Loading...