Lực lượng đặc nhiệm Nga được trang bị công cụ hỗ trợ đặc biệt

Lực lượng đặc nhiệm Nga được trang bị công cụ hỗ trợ đặc biệt Lực lượng đặc nhiệm Nga được trang bị công cụ hỗ trợ đặc biệt
VOV.VN - Bên cạnh súng, lực lượng đặc nhiệm Nga còn phải dựa vào các công cụ công nghệ cao để hoàn thành nhiệm vụ.

Lực lượng đặc nhiệm Nga nổi tiếng nhờ chiến thuật hiệu quả và một cơ số vũ khí sát thủ.

luc luong dac nhiem nga duoc trang bi cong cu ho tro dac biet hinh 1
Đặc nhiệm Nga. Ảnh: Sputnik.

Tuy nhiên một số mục tiêu không thể dứt điểm chỉ bằng súng, mà cần có cách tiếp cận khác tinh tế hơn.

Trong một số phi vụ, lực lượng đặc nhiệm không chỉ phải đương đầu với binh sĩ hoặc chiến binh đối phương mà còn phải đối mặt với các loại thiết bị nổ khác nhau.

Chẳng hạn, thiết bị “Fountain-ZM” giúp họ khống chế sóng nổ và các mảnh vỡ văng ra, từ đó giảm đáng kể thiệt hại do vụ nổ gây ra.

Còn “Injection” là một loại lựu đạn nhỏ cầm tay có ích trong việc khống chế đối phương mà không gây chết người. Sau khi nổ, lựu đạn này sẽ phát tán một chất dạng bột khiến những đối tượng cần khống chế bị ngạt.

Một đơn vị đặc nhiệm của Cơ quan An ninh Liên bang Nga đã sử dụng loại lựu đạn gây ngạt này cùng với hiệu ứng gây chói mắt tạm thời.

Còn “Typhoon” ban đầu được thiết kế để vô hiệu hóa các thiết bị nổ tự chế. Thiết bị Typhoon này gồm một liều thuốc nổ gắn vào một ống kéo dài, dùng để đưa qua cửa ra vào hay cửa sổ. Vũ khí được kích hoạt từ xa, hỗ trợ cho một cuộc tấn công phối hợp./.

Trung Hiếu/VOV.VN
Theo Sputnik
Loading...
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Dỡ bỏ phong tỏa, Bệnh viện C Đà Nẵng mở cửa đón bệnh nhân trở lại
VOV.VN - Đúng 0 giờ ngày 8/8, Bệnh viện C Đà Nẵng (Bộ Y tế) dỡ bỏ lệnh phong tỏa trong niềm vui của hàng trăm bác sỹ, nhân viên y tế và bệnh nhân.