Karrar - Xe tăng chủ lực có sức mạnh không thể xem thường của Iran

Karrar - Xe tăng chủ lực có sức mạnh không thể xem thường của Iran Karrar - Xe tăng chủ lực có sức mạnh không thể xem thường của Iran
VOV.VN - Theo quân đội Iran, chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực Karrar do nước này nghiên cứu chế tạo có sức mạnh không hề thua kém xe tăng T-90MS của Nga.
karrar - xe tang chu luc co suc manh khong the xem thuong cua iran hinh 1
Các thông số chính xác của lớp bảo vệ liên hợp và tích cực của cỗ xe tăng không được công bố, và vì thế, có nhiều đánh giá rất khác nhau. Ảnh: Military-Today.
karrar - xe tang chu luc co suc manh khong the xem thuong cua iran hinh 2
Nói chung, có cơ sở để phỏng đoán rằng, về mức độ phòng vệ, “Karrar” không hề thua kém một loạt các xe tăng chiến đấu chủ lực như T-72 hoặc M1 phiên bản đời đầu. Ảnh: Military-Today.
karrar - xe tang chu luc co suc manh khong the xem thuong cua iran hinh 3
Vũ khí chính của “Karrar” đó là khẩu pháo-ống phóng nòng trơn, sao chép lại sản phẩm 2А46(М) của Liên Xô/Nga. Ảnh: Military-Today.
karrar - xe tang chu luc co suc manh khong the xem thuong cua iran hinh 4
Theo các dữ liệu khác nhau, xe tăng chiến đấu chủ lực “Karrar” được trang bị hệ thống điều khiển hỏa lực loại KAT-72 hoặc phiên bản cải tiến của nó. Ảnh: Military-Today.
karrar - xe tang chu luc co suc manh khong the xem thuong cua iran hinh 5
Nền tảng của hệ thống này là tổ hợp điều khiển hỏa lực Fotona EFCS3-55 do Slovenia chế tạo, trước đây được Iran mua cho các xe tăng khác của mình. Ảnh: Military-Today.
karrar - xe tang chu luc co suc manh khong the xem thuong cua iran hinh 6
Việc hoàn thiện hệ thống điện tử được thực hiện bằng nguồn lực trong nước. Hệ thống điều khiển hỏa lực do Iran tự chế tạo cho phép khai thác được tiềm lực của khẩu pháo-ống phóng tên lửa của cỗ xe tăng này. Ảnh: Military-Today.
karrar - xe tang chu luc co suc manh khong the xem thuong cua iran hinh 7
“Karrar” cũng được trang bị modul chiến đấu kèm súng máy. Hệ thống điều khiển từ xa giúp nó triển khai khả năng tự phòng vệ mà không gây rủi ro cho tổ lái. Ảnh: Military-Today.
karrar - xe tang chu luc co suc manh khong the xem thuong cua iran hinh 8
Điều thú vị là ở các thời điểm khác nhau, người ta lắp đặt các modul khác nhau trên các nguyên mẫu thử nghiệm. Tất cả những modul này đều có các thiết bị quan sát, mà nhiều khả năng, trong đó có cả ống ngắm toàn cảnh dành cho sĩ quan chỉ huy xe tăng. Ảnh: IRNA./.

Hùng Cường/VOV.VN
Tổng hợp

Tags :

sức mạnh quân sự Iran vũ khí Iran xe tăng chủ lực của Iran xe tăng Karrar xe tăng Iran
Loading...
Video đang được xem nhiều
Những pha bóng ấn tượng nhất của Tuấn Anh & Xuân Trường ngày “tái hợp“
VOV.VN - Sau thời gian rất dài, Tuấn Anh & Xuân Trường mới đá cặp cùng nhau, hãy cùng nhìn lại những pha bóng ấn tượng nhất của bộ đôi này khi HAGL gặp Hà Tĩnh.