Israel sẽ tiếp nhận thêm 3 máy bay tàng hình F-35 từ Mỹ

Israel sẽ tiếp nhận thêm 3 máy bay tàng hình F-35 từ Mỹ Israel tiếp nhận thêm 3 máy bay tàng hình F-35 từ Mỹ
VOV.VN - Nguồn tin tiết lộ, các chiến đấu cơ F-35 được Israel mua với giá trung bình khoảng 110 triệu USD/chiếc.

Chính phủ Israel ngày 20/4 cho biết, vào ngày 23/4 tới, quân đội nước này sẽ tiếp nhận thêm 3 máy bay tiêm kích tàng hình F-35 do Mỹ sản xuất, nâng số lượng lên 5 trong tổng số 50 chiếc mà nước này đã đặt mua trước đó từ tập đoàn sản xuất máy bay Mỹ Lockheed Martin.

israel tiep nhan them 3 may bay tang hinh f35 tu my hinh 1
Máy bay chiến đấu F-35. (Nguồn: Lockheed Martin)
Nguồn tin trên tiết lộ, các chiến đấu cơ F-35 được Israel mua với giá trung bình khoảng 110 triệu USD/chiếc. Nguồn kinh phí được lấy từ khoản viện trợ quân sự hơn 3 tỷ USD hàng năm của Mỹ dành cho Israel. Số máy bay F-35 tiếp nhận sẽ được phía Israel tích hợp, nâng cấp thêm một số linh kiện hiện đại do nước này sản xuất và được gọi là F-35i.

Với nhiều tính năng vượt trội, nhất là khả năng tàng hình, F-35 được cho là có thể tránh được các hệ thống tên lửa phòng không tối tân của kẻ thù.

Trước đó, hồi tháng 12/2016, Israel đã tiếp nhận 2 chiếc F-35, trở thành quốc gia đầu tiên có loại máy bay này chính thức hoạt động sau Mỹ.

Với khả năng tàng hình và di chuyển đến mục tiêu một cách nhanh nhất, tiêm kích F-35 sẽ giúp tăng khả năng không chiến, càng củng cố hơn vị thế và sức mạnh quân sự của Israel trong khu vực./.

Hồng Quân/VOV-Cairo
Video đang được xem nhiều
Vì sao “quái vật” tàng hình B-2 Spirit của Mỹ đến nay chưa có đối thủ?
VOV.VN - Với khả năng tàng hình siêu việt và hệ thống vũ khí đầy uy lực, B-2 Spirit được mệnh danh là “quái vật” bầu trời không có đối thủ.