Hình ảnh một số loại chiến đấu cơ “sừng sỏ” trước đây và ngày nay

Hình ảnh một số loại chiến đấu cơ "sừng sỏ" trước đây và ngày nay Hình ảnh một số loại chiến đấu cơ “sừng sỏ” trước đây và ngày nay
VOV.VN - Trong số các máy bay chiến đấu “sừng sỏ” sau đây, có những loại từng tham chiến trong Thế chiến 2, chiến trường Đông Dương và Chiến tranh Iraq lần 1.
hinh anh mot so loai chien dau co sung so truoc day va ngay nay hinh 1
Máy bay tiêm cường kích F-105 Thunderchief khét tiếng. Dù mang bom nặng, ở độ cao lớn máy bay vẫn có thể bay nhanh gấp đôi tốc độ âm thanh.
hinh anh mot so loai chien dau co sung so truoc day va ngay nay hinh 2
Trực thăng tấn công AH-64 Apache có thể hoạt động về đêm và bay xa trên chiến trường hơn các loại trực thăng tấn công trước đó. Apache cũng nổi tiếng về khả năng tiếp tục bay dù bị thương nặng.
hinh anh mot so loai chien dau co sung so truoc day va ngay nay hinh 3
Tiêm kích đa nhiệm siêu thanh F-111 có thể thực hiện nhiều vai trò từ tiêm kích chiến thuật đến máy bay ném bom tầm trung. Nó có tốc độ tối đa lên tới Mach 2.5.
hinh anh mot so loai chien dau co sung so truoc day va ngay nay hinh 4
Vought Corsair II là loại cường kích xuất kích từ tàu sân bay. Máy bay từng tham chiến trong chiến dịch Bão táp Sa mạc khét tiếng ở Iraq.
hinh anh mot so loai chien dau co sung so truoc day va ngay nay hinh 5
Máy bay đa nhiệm F-22 – một trong các tiêm kích cơ tiên tiến hàng đầu thế giới. Máy bay nổi bật về tính năng tàng hình, tốc độ, khả năng cơ động và khả năng quan sát tình hình xung quanh.
hinh anh mot so loai chien dau co sung so truoc day va ngay nay hinh 6
Phi cơ Macchi C.202 Folgore của Italy được đánh giá là một trong các tiêm kích có ngoại hình đẹp nhất thời Thế chiến 2. Thời đó, máy bay này có ưu thế trước các máy bay Spitfire và P-40 của phe Đồng minh.
hinh anh mot so loai chien dau co sung so truoc day va ngay nay hinh 7
Eurofighter Typhoon là tiêm kích đa nhiệm được cho ra mắt vào năm 2003. Máy bay có tính cơ động cực cao, được thiết kế cho nhiệm vụ chính là cận chiến trên không. Máy bay được trang bị công nghệ hiện đại giúp theo dõi các mối đe dọa trên không và mặt đất.
hinh anh mot so loai chien dau co sung so truoc day va ngay nay hinh 8
Lockheed C-130 Hercules là loại máy bay vận tải quân sự nhưng có thể điều chỉnh để tham gia tấn công bằng hệ thống hỏa lực dày đặc ở bên sườn trái.
hinh anh mot so loai chien dau co sung so truoc day va ngay nay hinh 9
Máy bay cường kích Nakajima B5N có khả năng ném ngư lôi/bom và xuất kích từ tàu sân bay. Thời Thế chiến 2, loại máy bay 3 chỗ ngồi này đã tham gia tấn công Trân Châu cảng. Hơn 140 phi cơ loại này đã tham gia cuộc tấn công đẫm máu đó.

Trung Hiếu/VOV.VN
Nguồn: Flyingmag
Video đang được xem nhiều
Lý do HAGL chưa có lớp kế cận Tuấn Anh, Xuân Trường và Công Phượng
VOV.VN - Lý do lò đào tạo của HAGL chưa cho ra lò lứa cầu thủ chất lượng kế cận Tuấn Anh, Công Phượng và Xuân Trường.