Hình ảnh máy bay B-17 trút bom qua các đám mây xuống lãnh thổ Đức 1943

Hình ảnh máy bay B-17 trút bom qua các đám mây xuống lãnh thổ Đức 1943 Hình ảnh máy bay B-17 trút bom qua các đám mây xuống lãnh thổ Đức 1943
VOV.VN - Bức ảnh này ghi lại cảnh máy bay B-17 trút bom xuyên qua mây xuống thành phố Bremen (Đức) vào ngày 13/11/1943 trong Thế chiến 2.

Chiếc oanh tạc cơ này ném bom thông qua sự hỗ trợ của radar. Bức ảnh ghi cảnh máy bay đang ở trên bồng bềnh mây trắng vào lúc thả bom.

hinh anh may bay b-17 trut bom qua cac dam may xuong lanh tho duc 1943 hinh 1
Phi cơ B-17 thả bom xuyên mây xuống Bremen (click vào để xem ảnh cỡ lớn). Ảnh: Không quân Mỹ.

Thành phố Bremen lúc đó có các trại tập trung của phát xít Đức như Bremen-Farge và Bremen-Vegesack. Thành phố sau đó bị quân Đồng minh chiếm đóng vào tháng 4/1945.

Trong giai đoạn 1939-1945, không quân Hoàng gia Anh ném 12.831 tấn bom lên Bremen. Thời Thế chiến 2, không quân Anh và Mỹ tấn công nhiều mục tiêu chiến lược ở Bremen, thành phố có pháo cao xạ hạng nặng nhưng chỉ có 35 máy bay tiêm kích để đối phó với không quân Đồng minh.

Chiếc B-17 có biệt danh “pháo đài bay”, do hãng Boeing chế tạo.

Trong các phi vụ như thế này, B-17 thường được hỗ trợ bởi một máy bay có gắn radar H2X hoặc H2S ở mũi – radar loại này có khả năng nhìn xuyên các đám mây dày xuống tận mặt đất và tạo ra hình ảnh khá rõ về thành phố mục tiêu./.

Trung Hiếu/VOV.VN lược dịch
Nguồn: Rarehistoricalphotos

Tags :

B-17 ném bom qua mây pháo đài bay radar đầu mũi oanh tạc cơ
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Ông bố “bất lực” khi làm việc ở nhà với con gái 9 tháng tuổi
VOV.VN - Mohammed Ghorab (ở Thổ Nhĩ Kỳ) phải làm việc ở nhà do dịch bệnh Covid-19, nhưng cô con gái 9 tháng tuổi rõ ràng là chẳng quan tâm đến điều đó.
Loading...