Cận cảnh các khẩu súng được tặng cho Sa hoàng và lãnh đạo Nga

Cận cảnh các khẩu súng được tặng cho Sa hoàng và lãnh đạo Nga Cận cảnh các khẩu súng được tặng cho Sa hoàng và lãnh đạo Nga
VOV.VN - Những khẩu súng loại cầm và bắn bằng tay đã được trao tặng như quà lưu niệm cho các Sa hoàng xưa và lãnh đạo Nga thời Xô viết.
can canh cac khau sung duoc tang cho sa hoang va lanh dao nga hinh 1
Cặp súng musket nghi lễ được người Anh tặng cho Sa hoàng Nga Mikhail Fedorovich vào năm 1629, vào dịp ông này kết hôn. Ảnh: Moscow Kremlin Museums.
can canh cac khau sung duoc tang cho sa hoang va lanh dao nga hinh 2
Khẩu súng săn do các thợ làm súng ở nhà máy vũ khí Tula tặng cho Hoàng đế Nga Pi-e Đệ nhị vào năm 1728. Ảnh: Oruzhie.
can canh cac khau sung duoc tang cho sa hoang va lanh dao nga hinh 3
Súng săn của Nữ hoàng đế Nga Anna Ioannovna, trên đó có khắc hình nữ thần Diana cưỡi xe do chó kéo. Ảnh: State Museum of the South Ural History.
can canh cac khau sung duoc tang cho sa hoang va lanh dao nga hinh 4
Hai khẩu súng ngắn do Napoleon tặng cho Hoàng đế Nga Alexander Đệ nhất khi ký kết được Hiệp ước Tilsit vào năm 1807. Ảnh: State Hermitage Museum.
can canh cac khau sung duoc tang cho sa hoang va lanh dao nga hinh 5
Súng săn cũng do Napoleon tặng cho Hoàng đế Nga Alexander Đệ nhất khi ký kết được Hiệp ước Tilsit vào năm 1807. Ảnh: State Hermitage Museum.
can canh cac khau sung duoc tang cho sa hoang va lanh dao nga hinh 6
Khẩu súng săn này là món quà của các công nhân nhà máy vũ khí Tula tặng cho Vladimir Lenin, lãnh tụ của giai cấp vô sản, khi ông bị ốm vào năm 1923. Ảnh: Antikvarny Okhotnik.
can canh cac khau sung duoc tang cho sa hoang va lanh dao nga hinh 7
Khẩu tiểu liên Thompson M1A1 được nhà thiết kế vũ khí Russell Maguire tặng cho lãnh tụ Liên Xô Joseph Stalin. Ảnh: TASS.
can canh cac khau sung duoc tang cho sa hoang va lanh dao nga hinh 8
Cặp súng lục ổ xoay Colt do Tổng thống Mỹ Gerald Ford tặng cho Tổng bí thư Đảng Cộng sản Liên Xô Leonid Brezhnev vào năm 1974. Ảnh: Sputnik.
can canh cac khau sung duoc tang cho sa hoang va lanh dao nga hinh 9
Súng ngắn Astra 9mm của Tây Ban Nha, được Bộ Nội vụ Liên Xô tặng cho Tổng bí thư Đảng Cộng sản Liên Xô Leonid Brezhnev. Ảnh: Bảo tàng Trung ương Các lực lượng vũ trang Liên bang Nga./.

Trung Hiếu/VOV.VN (biên tập, biên dịch)
Nguồn: RBTH

Tags :

Súng súng tay tặng súng Sa hoàng lãnh đạo Nga
Loading...
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cách ly cả thôn ở Hưng Yên với hơn 1.400 người sau khi công bố BN219
VOV.VN - Thôn Chí Trung (Tân Quang, Văn Lâm, Hưng Yên) bị cách ly hoàn toàn với 6 chốt và 1 trạm kiểm soát của các lực lượng công an, quân sự, dân quân, y tế.
Loading...