Bất ngờ cảnh tên lửa Trident lao xẹt qua bầu trời như “ngôi sao băng”

Bất ngờ cảnh tên lửa Trident lao xẹt qua bầu trời như "ngôi sao băng" Bất ngờ cảnh tên lửa Trident xoẹt qua bầu trời như “ngôi sao băng”
VOV.VN - Vụ thử tên lửa hạt nhân Trident đã tạo ra chùm sáng trắng trông giống như ngôi sao băng.

Phi hành đoàn của một chiếc máy bay chở khách đang trên đường tới Mexico đã có cơ hội hiếm hoi chứng kiến vụ phóng thử tên lửa hạt nhân Trident khi chiếc máy bay này bay qua Thái Bình Dương.

bat ngo canh ten lua trident lao xet qua bau troi nhu "ngoi sao bang"  hinh 1
Một vụ phóng thử tên lửa Trident. Ảnh: RT.

Không biết đó là vật thể gì, họ đã quay lại cảnh tượng đầy ngoạn mục. Hóa ra, vệt sáng phát ra từ một chùm sáng màu trắng lan rộng hóa ra là của tên lửa Trident. Trong đoạn video, một thành viên nào đó trong phi hành đoàn đã phải thốt lên như thể họ nhìn thấy một ngôi sao băng bên cạnh chiếc máy bay Airbus.

Đoạn video mà The Drive mới công bố được chụp khi chiếc máy bay bay từ Guadalajara đến Tijuana hồi đầu tháng 9. Tên lửa Trident có thể đã được phóng từ tàu ngầm USS Nebraska lớp Ohio.

The Drive dẫn lời các chuyên gia quốc phòng cho biết, tên lửa Trident có quỹ đạo bay phẳng, điều đó cho thấy đây có thể là vụ thử tên lửa mang theo đầu đạn hạt nhân công suất nhỏ W76-2. Do đầu đạn có trọng tải nhẹ, cho phép tên lửa di chuyển tốc độ nhanh hơn và sống sót tốt hơn trước mọi biện pháp chống tên lửa đạn đạo của đối phương./.

Video: Cảnh tượng thử tên lửa Trident

Hồng Anh/VOV.VN (biên dịch)
Theo Sputnik

Tags :

tên lửa Trident thử tên lửa hạt nhân sao băng tàu ngầm USS Nebraska đầu đạn hạt nhân
Video đang được xem nhiều
VIDEO: Quế Ngọc Hải bị đồng đội “đánh hội đồng” khi trả lời phỏng vấn
VOV.VN - Video Quế Ngọc Hải bị đồng đội "đánh hội đồng" trong lúc trả lời phỏng vấn truyền thông Việt Nam sau trận thắng 3-1 trước Indonesia.