Báo Mỹ khẳng định ông Putin không hề nói quá về vũ khí tối tân của Nga
Nguyễn Tiến/VTC News -
Báo Mỹ khẳng định ông Putin không hề nói quá về vũ khí tối tân của Nga Báo Mỹ khẳng định ông Putin không hề nói quá về vũ khí tối tân của Nga
VOV.VN - Một chuyên gia quân sự Mỹ gọi vũ khí tối tân của Nga là "Vũ khí ngày tận thế'' và khẳng định Tổng thống Putin không hề nói quá về khả năng của chúng.

Tạp chí National Interest của Mỹ đăng tải bài viết với nhận định rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin không hề nói quá khi đề cập đến những loại vũ khí tối tân của Nga và khả năng của chúng. Michael Kofman, chuyên gia đặc trách vấn đề quân sự Nga thuộc Trung tâm Phân tích Hải quân nhận xét rằng những loại vũ khí này là có thật, câu hỏi cần đặt ra là bao giờ chúng sẽ chính thức xuất hiện.

bao my khang dinh ong putin khong he noi qua ve vu khi toi tan cua nga hinh 1
Báo Mỹ khẳng định ông Putin không hề nói quá về vũ khí tối tân của Nga. Ảnh: BQP Nga

Chuyên gia Pavel Podvig thuộc Dự án Lực lượng Hạt nhân Nga, dự án nghiên cứu độc lập về năng lực hạt nhân của quân đội Nga, cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi nghe về tên lửa hành trình năng lượng hạt nhân, hay còn gọi là hệ thống Kinzhal. Có lẽ ở Nga đã thử nghiệm các vũ khí này và chúng là có thật”.

Tạp chí National Interest còn nhận định rằng hiện Mỹ chưa có bất cứ phương tiện nào để đối phó hiệu quả với kho vũ khí hạt nhân của Nga, chiến lược hạt nhân của Washington trong ngắn hạn chưa có các thay đổi đối với chương trình phát triển vũ khí hạt nhân của Nga.

Tuy nhiên, các chuyên gia nhận định rằng nhiều khả năng các nghị sỹ Đảng Cộng hòa của Mỹ sẽ theo đuổi cuộc chạy đua vũ trang để đối phó với Nga thay vì thiết lập Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược START mới với Nga.

Ngày 1/3, trong bài phát biểu trước Quốc hội Liên bang Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin giới thiệu hàng loạt vũ khí tối tân được Nga phát triển trong khoảng 1 thập kỷ qua. Trong số các loai vũ khí này có hệ thống Avangard với khả năng bay trong bầu khí quyển với vận tốc Mach 20, cùng với tên lửa đạn đạo liên lục địa Sarmat, tên lửa hành trình năng lượng hạt nhân Kinzhal và vũ khí laser./.

Video: Tên lửa siêu thanh Kinzhal trên tiêm kích MiG-31 của Nga

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Toàn cảnh công tác cứu hộ các nạn nhân trong vụ sập cầu ở Italy
VOV.VN - Lực lượng cứu hộ tại Italy đang gấp rút công tác tìm kiếm các nạn nhân trong đống đổ nát sau khi một đoạn cây cầu Morandi, Genoa bất ngờ sập xuống.