Ấn Độ thử nghiệm thành công hệ thống tên lửa chống tăng có điều khiển

Ấn Độ thử nghiệm thành công hệ thống tên lửa chống tăng có điều khiển Ấn Độ thử nghiệm thành công hệ thống tên lửa chống tăng có điều khiển
VOV.VN - Vụ thử nghiệm được thực hiện từ một trường bắn ở Andhra Pradesh, một bang thuộc miền nam Ấn Độ.

Bộ quốc phòng Ấn Độ hôm qua (11/9) cho biết, quân đội nước này đã thử nghiệm thành công hệ thống tên lửa chống tăng vác vai có điều khiển (MPATGM) do chính Ấn Độ phát triển.

an do thu nghiem thanh cong he thong ten lua chong tang co dieu khien hinh 1
đã thử nghiệm thành công hệ thống tên lửa chống tăng vác vai có điều khiển (Ảnh: ddinews.gov.in)

Đây là lần thử nghiệm thành công thứ ba của loại tên lửa đang được phát triển cho nhu cầu của Quân đội Ấn Độ. Vụ thử nghiệm được thực hiện từ một trường bắn ở Andhra Pradesh, một bang thuộc miền nam nước này.

Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng (DRDO) Ấn Độ, đơn vị thực hiện vụ thử nghiệm cho biết, đây là hệ thống tên lửa được Ấn Độ đã phát triển bằng cách cho tích hợp hệ thống tên lửa với công cụ tìm kiếm hình ảnh hồng ngoại cùng với hệ thống điện tử hàng không tiên tiến. Tên lửa được phóng từ một bệ phóng cơ động, có thể dễ dàng tháo, lắp đã bắn trúng và phá hủy mục tiêu là một chiếc xe tăng mô phỏng ở chế độ tấn công hàng đầu.

Trên trang Twitter, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh đã gửi lời chúc mừng Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng Ấn Độ vì đã thực hiện thành công vụ thử nghiệm./.

Nho Biền/VOV1 (biên dịch)
Theo Tân Hoa Xã, Indiatoday

Tags :

Ấn Độ thử tên lửa tên lửa chống tăng
Loading...
Video đang được xem nhiều
Chuyện lạ: Cụ bà 114 tuổi ở Nghệ An vẫn thích lao động
Một cụ bà 114 tuổi ở Nghệ An vẫn khiến nhiều người bất ngờ vì cụ vẫn còn khỏe mạnh, tự sinh hoạt cá nhân, đi lại và thậm chí làm cả việc nhà.
Loading...