Ấn Độ dùng máy bay Su-30 gắn tên lửa BrahMos tuần tra Ấn Độ Dương

Ấn Độ dùng máy bay Su-30 gắn tên lửa BrahMos tuần tra Ấn Độ Dương Ấn Độ dùng máy bay Su-30 gắn tên lửa BrahMos tuần tra Ấn Độ Dương
VOV.VN - Tờ Times of India của Ấn Độ cho hay, các chiến đấu cơ Sukhoi trang bị tên lửa BrahMos sẽ là nền tảng giám sát khu vực Ấn Độ Dương.

Phi đoàn chiến đấu cơ Su-30MKI đầu tiên được trang bị tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos phiên bản dành cho phi cơ đã được đưa vào phục vụ trong quân đội Ấn Độ hôm 20/1.

an do dung may bay su-30 gan ten lua brahmos tuan tra an do duong hinh 1
Su-30. Ảnh: EPA.

Tờ báo Ấn Độ Times of India dẫn lời Tư lệnh không quân Ấn Độ Rakesh Kumar Singh Bhadauria cho biết, các máy bay này sẽ gia tăng đáng kể năng lực tác chiến của không quân Ấn Độ.

Theo tờ báo, các chiến đấu cơ này có khả năng tiến hành các vụ tấn công chính xác tầm xa nhằm vào các mục tiêu đối phương là hàng không mẫu hạm và các mục tiêu giá trị cao cả ngày lẫn đêm trong mọi điều kiện thời tiết.

BrahMos là tên lửa do liên doanh Nga-Ấn chế tạo. Cả ba quân chủng của quân đội Ấn Độ đều được trang bị các phiên bản khác nhau của loại tên lửa này./.

Trung Hiếu/VOV.VN biên dịch
Theo TASS

Tags :

Ấn Độ Su-30 tên lửa BrahMos tuần tra Ấn Độ Dương
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Hai chú mèo “đùn đẩy” nhau bát sữa, không ai chịu uống trước
VOV.VN - Chú mèo “thăm dò” bát sữa rồi đẩy qua cho bạn uống trước, nhưng lạ lùng thay, chú mèo còn lại cũng chỉ “thăm dò” rồi đẩy lại cho bạn mình.